• Zalo

Ánh Viên, HLV Mai Đức Chung thắng giải VĐV, HLV tiêu biểu 2017

Thể thaoThứ Năm, 28/12/2017 23:14:00 +07:00

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã lần thứ tư trở thành VĐV tiêu biểu toàn quốc sau chiến thắng sát nút trước đô cử Thạch Kim Tuấn trong cuộc bầu chọn diễn ra sáng nay (28/12).

Ánh Viên giành được 1.560 điểm, nhiều hơn vị trí thứ 2 của đô cử Thạch Kim Tuấn đúng 21 điểm. Dấu ấn lớn nhất của Ánh Viên trong năm 2017 là thành tích 8 HCV, phá 3 kỷ lục SEA Games 29. Đây là lần thứ tư trong sự nghiệp, Ánh Viên giành được danh hiệu này. Người chiến thắng trong cuộc bầu chọn năm ngoái là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Ngay sau Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn vinh dự đứng ở vị trí thứ hai với những tấm HCV giành được tại SEA Games 29, AIMAG 2017 và giải vô địch cử tạ thế giới.

anh-vien

Ánh Viên vẫn là ngôi sao số 1 của Thể thao Việt Nam.

 

Phát hiện mới của năm 2017 là Lê Tú Chinh về đích thứ ba với 1.274 điểm. “Nữ hoàng chạy ngắn” Việt Nam đã giành 3 HCV SEA Games, 1 HCV giải Thái Lan mở rộng, đồng thời là niềm hy vọng lớn của điền kinh ở ASIAD sắp tới.

Tại hạng mục HLV tiêu biểu, ông Mai Đức Chung (593 điểm) đã vượt qua người đồng nghiệp Huỳnh Hữu Chí (542 điểm) và HLV Đặng Anh Tuấn (503 điểm). Ông Chung không chỉ giúp tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games mà còn sắm vai “người đóng thế” hoàn hảo, góp công lớn đưa tuyển Việt Nam lần đầu tiên giành vé dự Asian Cup.

Anh Vien va HLV Mai Duc Chung thang giai VDV, HLV tieu bieu 2017 hinh anh 2

Kết quả chi tiết cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2017. Ảnh: BTC cung cấp. 

Ngược lại với cuộc cạnh tranh quyết liệt ở hai hạng mục trên, kết quả giải VĐV, HLV người khuyết tật tiêu biểu đã được dự báo từ sớm. Đô cử Lê Văn Công và HLV Nguyễn Hồng Phúc đều giành chiến thắng dễ dàng với điểm số rất cao, lần lượt bỏ xa những người xếp sau là Võ Thanh Tùng (bơi) và HLV Đồng Quốc Cường (bơi).

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2017 là lần thứ 40, giải thưởng này được tổ chức. Theo thông báo của ban tổ chức, khoảng 200 nhà báo ở hai miền Nam, Bắc đã bỏ phiếu trong cuộc bầu chọn này.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: