Ánh Viên giành 8 HCV SEA Games: 'Chưa hài lòng, nhưng em thấy nhẹ nhõm'

(VTC News) - Nguyễn Thị Ánh Viên cảm thấy nhẹ nhõm sau khi hoàn thành các nội dung thi đấu tại SEA Games 29 với 8 HCV, 2 HCB.

Ở SEA Games 29, Nguyễn Thị Ánh Viên đã tham dự 15 trên 18 nội dung đã đăng ký. "Tiểu tiên cá" giành 8 huy chương vàng và 2 huy chương bạc, thiết lập 2 kỷ lục SEA Games mới. 

Anh Vien gianh 8 HCV SEA Games: 'Chua hai long, nhung em thay nhe nhom' hinh anh 1

Ánh Viên cười tươi rạng rỡ trong ngày thi đấu cuối cùng môn bơi. (Ảnh: Tùng Đinh)

"Em đã sợ là mình không đạt mục tiêu huy chương. Khi hoàn thành xong em cảm thấy rất vui", Ánh Viên chia sẻ sau khi nhận huy chương vàng 200m bơi tự do. Kình ngư 20 tuổi cảm thấy tiếc vì không giành thêm được 2 tấm huy chương vàng nữa để hoàn thành trọn vẹn chỉ tiêu tại SEA Games 29.

"Em chưa hài lòng lắm vì còn thiếu 2 tấm huy chương nữa", Ánh Viên cho biết. 

"Tất cả các tấm huy chương đều rất quý giá với em. Em rất muốn mình lấy thêm 2 cái nữa, nhưng bây giờ em thấy rất nhẹ nhõm."

Trong khi đó, dù tiếc nuối nhưng HLV Đặng Anh Tuấn vẫn hài lòng với thành tích của Ánh Viên ở 2 nội dung mà cô để hụt huy chương vàng. Ở 2 cự li 100m tự do và 200m ếch, "Tiểu tiên cá" đều đạt thành tích tốt và thậm chí phá kỷ lục SEA Games, nhưng chỉ giành HCB vì đối thủ quá xuất sắc. 

Nguyễn Thị Ánh Viên giành 8 HCV ở các nội dung: 100 m ngửa, 200m ngửa, 400m tự do, 200m hỗn hợp, 800m tự do, 50m ngửa, 400m hỗn hợp, 200m tự do.

Video: Ánh Viên vô địch 200m tự do, phá kỷ lục SEA Games

>>> Đọc thêm: Xúc động giây phút hai VĐV Việt Nam chia sẻ ngôi vô địch, rưng rưng hát Quốc ca

Ngọc Anh (từ Kuala Lumpur)
Bình luận