Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ánh Viên giành 8 HCV, HLV Đặng Anh Tuấn vẫn xin lỗi vì chưa đủ chỉ tiêu

Thể thao Chủ Nhật, 27/08/2017 07:00:00 +07:00

Nguyễn Thị Ánh Viên đã kết thúc SEA Games 29 với thành tích 8 huy chương vàng giống như cô từng làm được ở kỳ đại hội cách đây 2 năm.

"Tôi muốn thay mặt 2 thầy trò gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo và người hâm mộ. Chỉ tiêu đặt ra cho Ánh Viên là đạt từ 8 đến 10 HCV, rất xin lỗi là chúng tôi đã không đạt được vì những điều kiện khách quan", HLV Đặng Anh Tuấn phát biểu.

Theo đánh giá của HLV Đặng Anh Tuấn, thử thách giành cho Ánh Viên ở kỳ SEA Games lần này lớn hơn rất nhiều so với cách đây 2 năm khi cô thi đấu tại Singapore. "Tiểu tiên cá" phải thi đấu nhiều nội dung với rất ít thời gian nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, áp lực dành cho cô mỗi khi bước vào các lượt chung kết là rất lớn.

Video: HLV Đặng Anh Tuấn nhận định về thành tích của Ánh Viên

"Không thể nói SEA Games là ao làng. Tôi hiểu đươc trạng thái tâm lý của VĐV khi bước vào thi đấu", ông cho biết.

"Khi mang danh bảo vệ huy chương thì áp lực sẽ rất ghê gớm. Ánh Viên dễ dàng bơi 200m bướm với thành tích 2 phút lẻ 8 hay lẻ 9 nhưng khi tâm lý không còn là chính mình thì Ánh Viên không thể kiểm soát được động tác nữa. 

Anh Vien HCV-3 7

Ánh Viên cười tươi trên bục nhận huy chương. (Ảnh: Tùng Đinh)

Ban huấn luyện phải giúp Ánh Viên có sự tự tin, đặc biệt là sau thất bại ở nội dung đầu tiên. Tôi rất lo sợ, nếu không kéo Ánh Viên trở lại thì sẽ em sẽ sụp đổ hoàn toàn."

Như vậy sau buổi tối 26/8, Ánh Viên đã hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 29. Cô tham dự 15 trên tổng số 18 nội dung đã đăng ký trước giải, giành 8 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

Ngọc Anh (từ Kuala Lumpur)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin