Ánh Viên có thể giành bao nhiêu HCV trong ngày thi đấu hôm nay?

(VTC News) - Ánh Viên có thể giành ít nhất 1 HCV trong ngày thi đấu hôm nay (21/8) tại SEA Games 29 cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tranh tài ở 3 nội dung gồm 200m bướm, 100m ngửa và tiếp sức 4x100m tự do.

200m bướm là nội dung Ánh Viên đang giữ kỷ lục SEA Games với thành tích 2 phút 11 giây 12. Đây là kỷ lục được kình ngư người Cần Thơ thiết lập tại SEA Games 28.

Đối thủ lớn nhất của Ánh Viên ở nội dung này là Quah Ting Wen của Singapore, người đã về nhì cách đây 2 năm với thành tích 2 phút 14 giây 50. Tiếp nữa phải kể tới sự canh tranh của Sutasinee Pankaew. Ở SEA Games 28, kình ngư người Thái Lan giành HCĐ và chỉ kém Quah Ting Wen 0,01 giây.

Anh Vien co the gianh bao nhieu HCV trong ngay thi dau hom nay? hinh anh 1

 Ánh Viên có thể mang về ít nhất 1 HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam hôm nay.

Ở nội 100m ngửa, Ánh Viên không đăng ký thi đấu tại SEA Games 2 năm trước. Đây là một thử thách mới với Ánh Viên bởi cô sẽ phải đối mặt với Tao Li của Singapore, người đang giữ kỷ lục SEA Games với thành tích 1 phút 2 giây 11, thiết lập tại SEA Games 26 và cũng là người giành HCV SEA Games 28 với thành tích 1 phút 2 giây 68.

Còn nội dung 4x100m tự do không phải là sở trường của đội tuyển bơi lội Việt Nam trong những kỳ SEA Games đã qua. Tuy nhiên, ở SEA Games này, với sự góp mặt của Phương Trâm và Ánh Viên, bên cạnh Mỹ Thảo và Ngọc Quỳnh, chúng ta có thể hy vọng sẽ canh tranh được huy chương. Đội tuyển đang giữ HCV nội dung này là Singapore, HCB là Thái Lan và HCĐ là Philippines.

Tại SEA Games 28, Ánh Viên đăng ký thi đấu tổng cộng 18 nội dung. Nếu chia trung bình trong 4 ngày thi đấu, mỗi ngày Ánh Viên sẽ tranh tài 4,5 nội dung/ngày.

Chia sẻ trước giờ xuất trận, Ánh Viên cho biết: “Tôi không cảm thấy bị áp lực. Lúc này, tôi cảm thấy tự tin và đạt 100% phong độ. Tuy nhiên, tôi thi đấu nhiều nội dung, có nội dung chỉ cách nhau 10 phút. Vì vậy không dám chắc là sẽ đạt thành tích tốt ở tất cả các nội dung nhưng cố gắng đạt chỉ tiêu huy chương”.

>>> Đọc thêm: Lịch thi đấu SEA Games 29 năm 2017, Lịch bóng đá nam hôm nay

Hà Thành (Từ Kuala Lumpur, Malaysia)
Bình luận