Ảnh: Vẻ đẹp rạng ngời của cựu nữ sinh Đại học sư phạm TP.HCM

Giáo dụcThứ Hai, 18/03/2019 06:45:00 +07:00

Với dáng người cao ráo, khuôn mặt thanh thoát, Diễm Quỳnh - cựu sinh viên Đại học sư phạm TP.HCM khiến người đối diện khó rời mắt.

2

 Lê Thị Quỳnh (24 tuổi), tên thường gọi là Diễm Quỳnh - cựu sinh viên Khoa Ngữ văn, Đại học sư phạm TP.HCM thu hút người đối diện bởi vẻ đẹp kiêu sa..

3 3

Tốt nghiệp ngành sư phạm, Diễm Quỳnh không theo nghề dạy học mà làm MC tại TP.HCM. Quỳnh còn là người mẫu ảnh tự do. Đây cũng là công việc mà cô rất yêu thích vì không bị gò bó thời gian.

4 18

Diễm Quỳnh say mê những tác phẩm văn học nước ngoài, đặc biệt là văn học Nga và văn học phương Tây. “Những tác phẩm văn học nước ngoài kinh điển thường rất dài và khó, thường thì phải thật sự yêu thích, chịu khó đọc thì mới có thể cảm thụ được”, Diễm Quỳnh chia sẻ.

6 20

 Theo Diễm Quỳnh, để học tốt những môn khoa học xã hội thì cần có đam mê, một chút năng khiếu và đặc biệt phải có phương pháp rõ ràng.

6 6

“Với môn Ngữ văn, các bạn nên đặt những câu hỏi như: Sau khi học xong bài này tôi sẽ biết thêm điều gì? Nội dung của bài học này quan trọng hay không ? Bài học giúp ích gì cho tôi ?  Tôi có thể liên hệ thực tế xã hội từ nội dung kiến thức của bài hay không?...thì sẽ cảm thấy việc học thực tế hơn rất nhiều.

5 19

 Điều quan trọng là phải phân biệt được nội dung kiến thức của bài học mà chúng ta thật sự cần và muốn khai thác, tìm hiểu chứ không nhất thiết phải một mực làm theo yêu cầu của giáo viên hay hệ thống câu hỏi trong sách giáo khoa hay giáo trình”, Diễm Quỳnh nói về bí quyết để học văn có hiệu quả.

7 21

 Là cựu sinh viên Ngữ văn, lại sở hữu nét đẹp tự nhiên nên Diễm Quỳnh rất có lợi thế trong việc làm MC.

10 24

 Quỳnh vẫn luôn khát khao trở thành một giảng viên đại học.  

PHAN THẾ HOÀI
Bình luận
vtc.vn