• Zalo

Ảnh: Vẻ đẹp nóng bỏng của nữ quân nhân Israel

Thế giớiThứ Sáu, 29/09/2017 16:41:00 +07:00

Israel là một trong số ít các quốc gia trên thế giới bắt buộc nữ giới thực hiện nghĩa vụ quân sự và những bộ quân phục không thể làm giảm đi mà còn tôn nét đẹp của các nữ quân nhân này.

Tại Israel, nam giới và nữ giới đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc, trong đó thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự của nam giới là 3 năm và nữ giới là 2 năm.

Các nữ quân nhân có thể phục vụ trong các văn phòng, bệnh viện, các cơ sở huấn luyện nhưng nhiều người chọn phục vụ trong các đơn vị chiến đấu.

IDFG - 01

 Việc nữ giới tham gia vào quân đội có từ trước khi nhà nước Israel ra đời, khi đó nữ giới chiếm 20% trong các lực lượng dân quân. (Ảnh: Girls Defense)

IDFG - 02

 Các lực lượng dân quân có sự tham gia của nữ giới trước khi thành lập Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) là Shomer và Hagana. (Ảnh: Girls Defense)

IDFG - 03 3

 Trong Thế chiến thứ II, có khoảng 4.000 phụ nữ tình nguyện tham gia lực lượng hỗ trợ của Anh. (Ảnh: Girls Defense)

IDFG - 04 4

 Vào những năm 1940, 1 tiểu đoàn được thành lập tại Tel Aviv, nơi phụ nữ đảm nhiệm các vị trí như đảm bảo an ninh, vận chuyển vũ khí và phòng không. (Ảnh: Girls Defense)

IDFG - 05 5

 Cuối năm 1948, phụ nữ trực tiếp tham gia chiến đấu, trong đó có 9 trung đội trưởng là phụ nữ. (Ảnh: Girls Defense)

IDFG - 06 6

 Tuy nhiên, sau khi Lực lượng phòng vệ Israel được thành lập, các nữ quân nhân bắt đầu giảm bớt sự hiện diện trực tiếp tại chiến trường. (Ảnh: Girls Defense)

IDFG - 08 8

 Khi đó, phần lớn phụ nữ trong Lực lượng phòng vệ Israel làm thư ký, trợ giảng, y tá, nhân viên văn phòng và nhân viên tổng đài. (Ảnh: Girls Defense)

IDFG - 10 9

 Trong những năm 1950, có một số ít phụ nữ được huấn luyện làm phi công, nhưng không có ai hoàn thành chương trình này trước những năm 1970, khi Israel không đào tạo phi công nữ nữa. (Ảnh: Girls Defense)

IDFG - 07 7

Năm 1973, nữ giới trong Lực lượng phòng vệ Israel quay trở lại trực tiếp tham chiến ngoài mặt trận. (Ảnh: Girls Defense)

IDFG - 12 11

Năm 1986 lần đầu tiên Lực lượng phòng vệ Israel có nữ chuẩn tướng. (Ảnh: Girls Defense)

IDFG - 11 10

 Năm 2000, luật quân sự Israel cho phép nữ giới Israel phục vụ ở bất cứ vị trí nào trong quân đội tương tự như nam giới Israel. (Ảnh: Girls Defense)

IDFG - 13 12

 Kể từ đó, phụ nữ Israel bắt đầu tham gia vào công tác hỗ trợ chiến đấu  và trực tiếp chiến đấu ở một số lực lượng, trong đó có pháo binh, bộ binh và lực lượng tăng thiết giáp. (Ảnh: Girls Defense)

IDFG - 09 14

Một số phụ nữ Israel tham gia phục vụ trong lực lượng Cảnh sát biên giới của nước này. (Ảnh: Girls Defense) 

IDFG - 14 13

Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với nữ giới tại Israel là 24 tháng, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp nữ giới được miễn nghĩa vụ quân sự như lý do tín ngưỡng tôn giáo, hôn nhân, mang thai hoặc làm mẹ. (Ảnh: Girls Defense)

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !