Ảnh: Triều Tiên mở cuộc duyệt binh khổng lồ

(VTC News) - Triều Tiên tổ chức duyệt binh khổng lồ để kỉ niệm 100 năm kỉ niệm ngày sinh cố chủ tịch Kim Nhật Thành.

Chủ tịch hiện nay của Triều Tiên, Kim Jong Un (Kim Chính Ân) đã có bài phát biểu trước hàng ngàn người dân cùng với bạn bè quốc tế về các cố chủ tịch của đất nước là Kim Nhật Thành và Kim Jong Il (Kim Chính Nhật).

Buổi diễu binh là một phần hoạt động chào mừng 100 năm ngày sinh cố chủ tịch Kim Il Sung đã được tổ chức tại quảng trường ở Bình Nhưỡng sáng nay, 15/4.
Bài phát biểu của Kim Jong Un được đưa ra 2 ngày sau thất bại phóng tên lửa của Triều Tiên. Đây là hành động mà Triều Tiên thực hiện trong khi nhận phải sự phản đối quyết liệt của cộng đồng quốc tế do nghi ngờ đó là hành động thử tên lửa tầm xa trá hình.

Chủ tịch Kim Jong Un đã có bài phát biểu đầu tiên từ khi lên nhận chức. 

Chủ tịch Kim Jong Un đã có bài phát biểu đầu tiên từ khi lên nhận chức. 


Hàng ngàn binh sĩ cùng hành quân vào quảng trường với cờ đỏ và tiếng chân dồn vang. Buổi lễ này cũng là lần đầu tiên chủ tịch Kim Jong Un có bài phát biểu chính thức kể từ sau khi nhận chức hồi tháng 12 năm ngoái.
Trong bài phát biểu dài 20 phút của mình, Kim Jong Un cho biết: "Tôi bày tỏ lời chúc mừng của mình tới các đồng bào ở Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới. Những người đã đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng của các quốc gia đó."
Nhấn mạnh thêm, chủ tịch Kim Jong Un cho biết: "Hãy để chúng tôi bước tiếp con đường của mình và giành chiến thắng cuối cùng." Ông ca ngợi chính sách quân sự ưu tiên, đồng thời khẳng định rằng công nghệ quân sự hiện đại bây giờ không chỉ là của riêng các nước tư bản.
Dưới đây là những hình ảnh, video về lễ diễu binh và một số hoạt động khác mừng 100 năm ngày sinh cố chủ tịch Kim Il Sung của Triều Tiên.
 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 


 

 


Bách Hợp
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN