Anh trai giết người, đổ tội cho em trai mới 13 tuổi

Sau khi bị bắt, Tô Thanh Hoàng viết lời khai và trong nhiều bản cung, thừa nhận đã giết chết cháu Sách để chiếm đoạt chiếc nhẫn vàng. Tuy nhiên sau đó, Hoàng thay đổi lời khai và cho rằng hung thủ trong vụ án này chính là Tô Văn Hiện, em ruột của Hoàng, mới 13 tuổi, vì thương em nên Hoàng đã nhận tội thay em…

Tô Thanh Hoàng tại phiên tòa phúc thẩm lần 1 

Tô Thanh Hoàng tại phiên tòa phúc thẩm lần 1 

Chiều 31/8, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM xử phúc thẩm lần 2 vụ án giết cháu bé 7 tuổi dìm xuống ruộng ở xã Định Yên, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), đã bác đơn kháng cáo kêu oan, tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Tô Thanh Hoàng (20 tuổi, ngụ địa phương) về các tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Như Báo CAND từng thông tin, đầu tháng 4/2007, Hoàng cất trại và đem vịt về nuôi ở đất vườn chú ruột là ông Tô Văn Me, sau hè nhà cha ruột là Tô Văn Chúng. Trưa 27/5/2007, Hoàng thấy cháu Nguyễn Văn Sách (SN 2000) trên tay có đeo nhẫn vàng. Do quá cần tiền để mua thuốc trị bệnh cho vịt nên Hoàng đã giết cháu Sách để chiếm đoạt chiếc nhẫn rồi đem giấu xác nạn nhân trên ruộng của ông Nguyễn Văn Trứng (ngụ cùng địa phương). Ngày 2/6/2007, Hoàng bị bắt.

Sau khi bị bắt, Hoàng viết lời khai và trong nhiều bản cung có luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo tham gia, thừa nhận đã giết chết cháu Sách để chiếm đoạt chiếc nhẫn vàng. Tuy nhiên sau đó, Hoàng thay đổi lời khai và cho rằng hung thủ trong vụ án này chính là Tô Văn Hiện, em ruột của Hoàng, mới 13 tuổi, vì thương em nên Hoàng đã nhận tội thay em…

Tại phiên toà sơ thẩm TAND tỉnh Đồng Tháp xử ngày 29/5/2008 (tuyên ngày 5/6), Hoàng không nhận tội và kêu oan. Tuy nhiên tại tòa, Tô Văn Hiện khai không thực hiện hành vi giết Sách. Thời điểm xảy ra vụ án, Hiện có chứng cớ ngoại phạm.

Tại tòa, ông Tô Văn Chúng cũng thừa nhận, việc Hoàng khai Hiện kể cho ông nghe việc giết Sách và ông nói lại cho bị cáo nghe là hoàn toàn không đúng sự thật. Ông khẳng định rằng, trước đó ông đã biết Hoàng là người giết Sách nhưng do thấy bị cáo có vợ con, sợ tội của bị cáo nặng nên khai cho Hiện để bị cáo được nhẹ tội.

Sau đó, ông thấy lương tâm mình bị cắn rứt vì cả hai đều là con, tội đứa nào làm thì đứa đó phải chịu trước pháp luật chứ không thể đổ tội cho Hiện được… nên trước tòa hôm nay ông phải nói đúng sự thật.

Sau khi xem xét toàn diện chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, nhận thấy lời khai của cả hai không có cơ sở vì rất nhiều mâu thuẫn… nên HĐXX TAND huyện Đồng Tháp đã tuyên phạt Hoàng mức án tù chung thân.

Theo CAND

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN