Ảnh: TP Đông Hà ra sao trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội?

Tin nhanh 24hThứ Ba, 11/08/2020 06:41:19 +07:00
(VTC News) -

Người dân TP Đông Hà (Quảng Trị) nghiêm túc thực hiện lệnh giãn cách xã hội, họ còn mang đồ ăn, thức uống hỗ trợ cho cán bộ đang làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát.

Ảnh: TP Đông Hà ra sao trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội? - 1

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị, TP Đông Hà sẽ thực hiện việc giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày bắt đầu từ 19h ngày 10/8. (Ảnh: Đ. Hiền).

Ảnh: TP Đông Hà ra sao trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội? - 2

Theo ông Nguyễn Tăng  - Chủ tịch UBND TP Đông Hà, người dân thành phố rất cảnh giác trong việc phòng, chống dịch COVID-19 và họ tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. (Ảnh: Phan Vĩnh)

Ảnh: TP Đông Hà ra sao trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội? - 3

Ngay từ trước khi UBND tỉnh Quảng Trị công bố thời gian bắt đầu việc giãn cách xã hội tại TP Đông Hà thì người dân thành phố này chủ động hạn chế ra ngoài, đóng cửa các hàng quán kinh doanh những mặt hàng không cần thiết. (Ảnh: Phan Vĩnh).

Ảnh: TP Đông Hà ra sao trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội? - 4

Đường phố TP Đông Hà vào chiều 10/8 gần như không có người qua lại. 

Ảnh: TP Đông Hà ra sao trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội? - 5

Buổi tối của ngày đầu thực hiện việc giãn cách xã hội tại một khu trung tâm TP Đông Hà vắng lặng không một bóng người. (Ảnh: Đông Hiền).

Ảnh: TP Đông Hà ra sao trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội? - 6

Chỉ còn rải rác một số quầy tạp hoá còn mở cửa nhưng cũng ít người mua. 

Ảnh: TP Đông Hà ra sao trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội? - 7

Tại các chốt kiểm soát và điểm khai báo y tế lực lượng công an, dân phòng vẫn miệt mài làm việc ngày đêm. (Ảnh: Mạnh Hùng)

Ảnh: TP Đông Hà ra sao trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội? - 8

Lực lượng công an, dân phòng... phải thay nhau trực tại các chốt kiểm soát ở khu vực phong toả. (Ảnh: Mạnh Hùng)

Ảnh: TP Đông Hà ra sao trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội? - 9

Thấu hiểu sự vất vả của lực lượng công an, một số người dân chủ động mua đồ ăn, thức uống đến các chốt kiểm soát hoặc điểm khai báo y tế ở TP Đông Hà để tặng các cán bộ. (Ảnh: Mạnh Hùng).

Ảnh: TP Đông Hà ra sao trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội? - 10

Một nhân viên đang làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát nhận nước yến, cháo từ người dân mang đến. (Ảnh: Mạnh Hùng).

Ảnh: TP Đông Hà ra sao trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội? - 11

Hàng chục xuất cháo nóng được một người dân mang đến cho các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát. (Ảnh: Mạnh Hùng).

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị, TP Đông Hà sẽ bắt đầu thực hiện việc giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 19h ngày 10/8.

Theo đó, việc giãn cách được thực hiện theo phương châm giãn cách gia đình với gia đình, khu phố giãn cách với khu phố, phường giãn cách với phường; phân xưởng, nhà máy phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như thu hoạch mùa màng, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu không bị đóng cửa.

Thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Yêu cầu toàn thể người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch bệnh, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng.

Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, đảm bảo sức khoẻ, an toàn cho người lao động.

Các cuộc họp, hội nghị phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, trực chiến đấu, cung ứng hàng hoá dịch vụ thiết yếu và các nhiệm vụ chính trị khác vẫn được thực hiện với điều kiện người đứng đầu chịu trách nhiệm về đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, nhân viên.

Các cơ quan đơn vị chủ động bố trí phương án làm việc của cơ quan, đơn vị mình, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

UBND TP Đông Hà phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị chỉ đạo UBND các phường, xã trên địa bàn ra soát các hộ gia đình nghèo, cận nghèo không thể đảm bảo lương thực, thực phẩm thiết yếu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

NGUYỄN VƯƠNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn