Ảnh: Thấy đồng loại bị bắt, cả đàn lợn rừng xông vào cắn người ở Hà Nội

(VTC News) - Với kinh nghiệm nuôi lợn rừng hơn 10 năm, anh Nguyễn Văn Tùng ở thôn Đồng Rằng (xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) có thể huấn luyện và điều khiển được đàn lợn của mình theo ý muốn.

Video: Xem chàng trai điều khiển lợn rừng bằng tiếng còi xe máy

Anh: Thay dong loai bi bat, ca dan lon rung xong vao can nguoi o Ha Noi hinh anh 1

Hình thành mô hình trang trại nuôi lợn rừng bán hoang dã cách đây đã gần chục năm, đến nay trang trại lợn rừng của gia đình anh Nguyễn Văn Tùng ở thôn Đồng Rằng (xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) có tổng diện tích gần 2.000m2 với khoảng gần 100 con.

Anh: Thay dong loai bi bat, ca dan lon rung xong vao can nguoi o Ha Noi hinh anh 2

Anh Tùng chia sẻ, ban đầu gia đình anh được một người quen tặng 3 con lợn rừng được bắt từ trên Lạng Sơn về, rồi dần dần gia đình anh gây giống và cho giao phối với một số cá thể lợn rừng thuần chủng khác. Đến nay, trong đàn lợn rừng gần 100 con có 2 loại lợn chủ yếu đó là lợn rừng Thái Lan và lợn rừng của Việt Nam.

Anh: Thay dong loai bi bat, ca dan lon rung xong vao can nguoi o Ha Noi hinh anh 3

Anh huấn luyện để chúng chỉ cần nghe thấy tiếng còi xe máy là tập hợp đàn đến ăn.

Anh: Thay dong loai bi bat, ca dan lon rung xong vao can nguoi o Ha Noi hinh anh 4

Lợn rừng nuôi hoang dã có tính đoàn kết cao. Khi thấy người bắt đồng loại, cả đàn sẽ xù lông xông vào tấn công.

Anh: Thay dong loai bi bat, ca dan lon rung xong vao can nguoi o Ha Noi hinh anh 5

Anh Tùng bật mí khi bị đàn lợn tấn công chỉ cần giơ bàn tay về phía trước đàn lợn sẽ tự động dừng lại không tấn công người nữa. 

Anh: Thay dong loai bi bat, ca dan lon rung xong vao can nguoi o Ha Noi hinh anh 6

Thức ăn cho lợn rừng trong trang trại nuôi lợn của gia đình anh Tùng cũng khá đa dạng. Đối với lợn thương phẩm thì lượng thức ăn tinh là từ 800g đến 1kg mỗi ngày. Thành phần chính của thức ăn là từ ngô xay bột và cám mỳ. Hai loại thành phần này được nấu chín và ủ trong vòng 24 giờ, sau đó hòa với nước cho lợn ăn. Hiện tại, gia đình anh Tùng đang có hơn 3 sào trồng cỏ voi và 200 - 300 cây cau vua là nguồn thức ăn hàng ngày cho đàn lợn.

Anh: Thay dong loai bi bat, ca dan lon rung xong vao can nguoi o Ha Noi hinh anh 7

 

Anh: Thay dong loai bi bat, ca dan lon rung xong vao can nguoi o Ha Noi hinh anh 8

Qua tìm hiểu được biết, nếu khách hàng muốn mua trực tiếp lợn rừng tại trang trại sẽ phải chi từ 120.000 đồng/kg (thịt lợn hơi) và từ 140.000 - 160.000 đồng/ kg (thịt lợn rừng đã mổ). Hàng năm, gia đình anh Tùng thu nhập hàng trăm triệu đồng nhờ bán lợn rừng thương phẩm và con giống trên khắp miền Bắc.

>>> Đọc thêm: Video: Xem chàng trai điều khiển lợn rừng bằng tiếng còi xe máy

Hữu Dánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.