Ảnh: Tàu hộ vệ tên lửa Úc cập cảng Sài Gòn

Chiều nay (29/10), tàu hải quân Úc, HMAS Sydney đã cập bến Cảng Sài Gòn (TP.HCM) trong chuyến thăm thiện chí đến TP.HCM (từ 29/10- 3/11).


Tàu hộ vệ tên lửa HMAS Sydney đến TP.HCM mang theo thuỷ thủ đoàn gồm 35 sĩ quan và 194 thuỷ thủ. Chỉ huy tàu HMAS Sydney là đại tá Hải quân Luke Charles-Jones.


Đón tàu cập bến có Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.HCM John McAnulty và đại tá Hà Xuân Xứ, đại diện Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam tại phía Nam.

Tàu hộ vệ tên lửa HMAS Sydney cập Cảng Sài Gòn chiều 29/10  

Tàu hộ vệ tên lửa HMAS Sydney cập Cảng Sài Gòn chiều 29/10  


Trong chuyến thăm, sĩ quan chỉ huy tàu và thuỷ thủ đoàn HMAS Sydney sẽ gặp gỡ các sĩ quan cao cấp và thủy thủ của Hải quân Việt Nam. Hai bên sẽ trao đổi kỹ năng liên quan đến hoạt động của trực thăng trên tàu chiến và tham gia nhiều hoạt động giao lưu thiện chí.

Thủy thủ đoàn của tàu HMAS Sydney cũng sẽ thi đấu giao hữu thể thao với học viên Trường trung cấp Kỹ thuật Hải quân và thi đấu giao hữu bóng đá Úc với đội Vietnam Swans tại Trường đại học RMIT (Royal Melbourne Institute of Technology) tại TP.HCM.

Đồng thời, thủy thủ đoàn sẽ đón một nhóm học sinh khuyết tật của Trường Bình Minh lên thăm tàu HMAS Sydney.

Tàu HMAS Sydney là tàu hộ vệ tên lửa thuộc lớp Adelaide được cải tiến với các chức năng phòng không, chống tàu ngầm, hải giám và trinh sát. Tàu HMAS Sydney có khả năng tác chiến phòng không, mặt nước và dưới nước cùng một lúc.

Tàu có tốc độ tối đa 29 hải lý/giờ; lực giãn nước 4.200 tấn, dài 138 m.

Chiếc tàu chiến này được trang bị tên lửa đối không SM-2, tên lửa đối hải Harpoon Block 2, súng máy Mk 75 76 mm và hệ thống chống tên lửa Mk-15 Phalanx 20mm cùng 6 ống phóng lôi Mk 32.

Tàu HMAS Sydney cũng có sân cho trực thăng cất hạ cánh và hangar cho 2 trực thăng.

Theo TNO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN