Ảnh: Sinh viên Hà Nội 'tay xách nách mang' về quê ăn Tết

(VTC News) - Từ 26/1, nhiều sinh viên đã 'tay xách nách mang' ra các bến xe để về quê đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Anh: Sinh vien Ha Noi 'tay xach nach mang' ve que an Tet hinh anh 1

Nhiều Đại học cho sinh viên nghỉ Tết từ ngày 26/1. Tại các bến xe, cổng trường đại học dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ lỉnh kỉnh hành lý về quê. (Ảnh: Anh Thư)

Anh: Sinh vien Ha Noi 'tay xach nach mang' ve que an Tet hinh anh 2

Cô bạn này dù phải xách đồ rất to và nặng nhưng vẫn vui tươi vì được về sum họp gia đình. (Ảnh: Anh Thư)

Anh: Sinh vien Ha Noi 'tay xach nach mang' ve que an Tet hinh anh 3

 Năm đầu tiên học xa nhà, hầu hết các sinh viên năm thứ nhất muốn nhanh chóng được sum họp bên gia đình. "Mọi năm em thấy Tết cũng bình thường. Nhưng năm nay không được ở gần bố mẹ nên lúc nào em cũng chỉ mong đến ngày này để được về nhà", một sinh viên Đại học Bách Khoa chia sẻ. (Ảnh: Anh Thư).

Anh: Sinh vien Ha Noi 'tay xach nach mang' ve que an Tet hinh anh 4

Mặc dù tuần nữa mới đến những ngày giáp Tết, nhưng ngay hoàn thành xong môn học, bài thi cuối cùng nhiều sinh viên quyết định gói ghém, ra bến xe đi về nhà luôn. Nguyên nhân các em lo lắng dịp Tết càng về ngày cuối năm nhu cầu xe luôn bị quá tải, nhiều người 30 Tết vẫn chưa được về nhà. (Ảnh: Anh Thư)

Anh: Sinh vien Ha Noi 'tay xach nach mang' ve que an Tet hinh anh 5

"Sợ không bắt được xe cuối năm nên hôm nay em phải tranh thủ chạy ra bến xe ngay. Các bạn cùng ký túc xá của em cũng về hết rồi", bạn Văn Huy, sinh viên Đại học Thương mại chia sẻ. (Ảnh: Anh Thư)

Anh: Sinh vien Ha Noi 'tay xach nach mang' ve que an Tet hinh anh 6

Với nhiều sinh viên xa nhà, được trở về bên gia đình mới là được đón Tết. (Ảnh: Anh Thư)

Anh: Sinh vien Ha Noi 'tay xach nach mang' ve que an Tet hinh anh 7

Các bạn sinh viên ai cũng đóng thùng, đóng hộp những món quà của Thủ đô về cùng chung vui với gia đình những ngày đầu xuân mới. (Ảnh: Anh Thư)

Anh: Sinh vien Ha Noi 'tay xach nach mang' ve que an Tet hinh anh 8

Được biết, đến nay nhiều trường ĐH tại Hà Nội và TP.HCM đã có thông báo nghỉ Tết chính thức cho sinh viên. Theo đó, một số trường cho sinh viên nghỉ hơn 2 tuần. (Ảnh: Anh Thư)

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết âm lịch 10 ngày

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết âm lịch 10 ngày

Sở GD&ĐT Hà Nội đã ra văn bản về việc nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, theo đó, học sinh sẽ được nghỉ Tết 10 ngày liên tục, từ 1/2/2019 đến 10/2/2019.
 
 
Học sinh, sinh viên TP.HCM nghỉ tết Kỷ Hợi hơn hai tuần

Học sinh, sinh viên TP.HCM nghỉ tết Kỷ Hợi hơn hai tuần

Hết ngày 25/1, nhiều trường sẽ cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2019.
Linh Nhi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.