Ảnh: Sinh viên Hà Nội 'tay xách nách mang' về quê ăn Tết

Giáo dụcThứ Hai, 28/01/2019 11:26:00 +07:00

Từ 26/1, nhiều sinh viên đã 'tay xách nách mang' ra các bến xe để về quê đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

IMG_8035 3

Nhiều Đại học cho sinh viên nghỉ Tết từ ngày 26/1. Tại các bến xe, cổng trường đại học dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ lỉnh kỉnh hành lý về quê. (Ảnh: Anh Thư)

IMG_8040 3

Cô bạn này dù phải xách đồ rất to và nặng nhưng vẫn vui tươi vì được về sum họp gia đình. (Ảnh: Anh Thư)

IMG_8058 13

 Năm đầu tiên học xa nhà, hầu hết các sinh viên năm thứ nhất muốn nhanh chóng được sum họp bên gia đình. "Mọi năm em thấy Tết cũng bình thường. Nhưng năm nay không được ở gần bố mẹ nên lúc nào em cũng chỉ mong đến ngày này để được về nhà", một sinh viên Đại học Bách Khoa chia sẻ. (Ảnh: Anh Thư).

IMG_8043 5

Mặc dù tuần nữa mới đến những ngày giáp Tết, nhưng ngay hoàn thành xong môn học, bài thi cuối cùng nhiều sinh viên quyết định gói ghém, ra bến xe đi về nhà luôn. Nguyên nhân các em lo lắng dịp Tết càng về ngày cuối năm nhu cầu xe luôn bị quá tải, nhiều người 30 Tết vẫn chưa được về nhà. (Ảnh: Anh Thư)

IMG_8045 5

"Sợ không bắt được xe cuối năm nên hôm nay em phải tranh thủ chạy ra bến xe ngay. Các bạn cùng ký túc xá của em cũng về hết rồi", bạn Văn Huy, sinh viên Đại học Thương mại chia sẻ. (Ảnh: Anh Thư)

IMG_8063 9

Với nhiều sinh viên xa nhà, được trở về bên gia đình mới là được đón Tết. (Ảnh: Anh Thư)

IMG_8025

Các bạn sinh viên ai cũng đóng thùng, đóng hộp những món quà của Thủ đô về cùng chung vui với gia đình những ngày đầu xuân mới. (Ảnh: Anh Thư)

IMG_8051 7

Được biết, đến nay nhiều trường ĐH tại Hà Nội và TP.HCM đã có thông báo nghỉ Tết chính thức cho sinh viên. Theo đó, một số trường cho sinh viên nghỉ hơn 2 tuần. (Ảnh: Anh Thư)

Linh Nhi
Bình luận
vtc.vn