Ánh sáng đom đóm - Sự lựa chọn hoàn hảo

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 03/05/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim Nhật hài lãng mạn thì 'Ánh sáng đom đóm' chính là sự lựa chọn tốt nhất.

(VTC News) - Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim Nhật hài lãng mạn thì 'Ánh sáng đom đóm' chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Nhân vật chính của câu chuyện là Hotaru, một cô gái vô tư trong tình yêu. Khác xa với những gì mọi người nhìn thấy trong giờ làm việc - một phụ nữ xinh đẹp và tài giỏi, Hotaru thực tế là một người chỉ thích nằm ở nhà và uống bia.

Cuộc sống của cô có lẽ sẽ mãi như vậy nếu như Seiichi không xuất hiện. Do hoàn cảnh đưa đẩy, Hotaru phải sống chung với Seiichi - con trai của chủ nhà trọ, đồng thời cũng chính là trưởng phòng của cô.
Ánh sáng đom đóm
Phần một của Ánh sáng đom đóm tập trung vào tình cảm của Hotaru, một người không có kiến thức cũng như kinh nghiệm về tình yêu cho đến khi cô chớm nở tình yêu đầu tiên với đồng nghiệp Teshima.

Mặc dù, Hotaru để ý Teshima nhưng trong cuộc sống hàng ngày, cô lại có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với Seiichi. Cách họ từ từ chấp nhận sự tồn tại của nhau trong một mái nhà, cách họ giúp đỡ nhau khi có vấn đề và thậm chí là Seiichi đã hết sức giúp đỡ cho cuộc sống tình yêu của Hotaru, luôn bên cạnh lo lắng, tư vấn cho cô.

Qua thời gian, Seiichi đang dần bắt đầu thể hiện sự dịu dàng chu đáo của mình đối với Hotaru như cách anh quan tâm đến người vợ trước đây.
Ánh sáng đom đóm
Bộ phim có sự cân bằng giữa lãng mạn và hài hước nhưng vẫn truyền tải được những ý nghĩa sâu sắc. Sau nhiều thăng trầm, cuối cùng Hotaru đã có một kết thúc hạnh phúc là kết hôn với Seiichi Takano, trưởng phòng cũng như là người sống cùng nhà với cô.
Ánh sáng đom đóm
Những tưởng với việc kết hôn, Hotaru sẽ phấn đấu trở thành một phụ nữ tinh tế, biết lo lắng cho gia đình, nhưng Hotaru đã không thay đổi một chút nào. Thậm chí khi đã là một người vợ, cô vẫn chỉ thích uống bia và nằm ở nhà.

Mọi chuyện chỉ thay đổi khi cô nhận ra rằng Seiichi muốn có một chuyến du lịch lãng mạn của hai vợ chồng. Do đó, cô đã đồng ý đến Roma.

Hotaru đã cố gắng làm tất cả vì lợi ích của tuần trăng mật. Nhờ chuyến đi này, Hotaru thật sự dần thay đổi. Cô nhận ra nhiều ý nghĩa của cuộc sống, của việc được ở bên người mình thương yêu.
Ánh sáng đom đóm
Diễn viên Haruka Ayase đã thực sự hoàn thành rất tốt vai diễn của mình. Cô đã hóa thân thành một Hotaru ngốc nghếch, vô tư nhưng luôn cố gắng hết sức mình trong cuộc sống. Naohito Fujiki cũng đã tạo nên một Seiichi nghiêm khắc những cũng rất đỗi dịu dàng từ những cử chỉ cho đến lời nói.

Ánh sáng đom đóm là một bộ phim rất đáng để xem. Bộ phim mang đến cho khán giả những phút giây thoải mái, cùng với những thồng điệp yêu thương qua những tiếng cười.
Ánh sáng đom đóm
Phần 2 bộ phim Ánh sáng đom đóm hiện đang được phát sóng trên các kênh HTVC-Phim vào lúc 19h từ 01/05/2014, VTV - Đà Nẵng vào lúc 21h15 từ 03/05/2014, kênh Hà Nội 2 vào lúc 19h05 từ 02/05/2014.

Thiên An
Bình luận
vtc.vn