• Zalo

Anh Quân xin Dương Thụ đừng tin âm thanh Giọng hát Việt

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 11/09/2013 03:32:00 +07:00

(VTC News) - Anh Quân đã phải xin nhạc sỹ Dương Thụ đừng tin vào những gì ông nghe được từ phần trình diễn của Dương Hoàng Yến ở Giọng hát Việt.

(VTC News) - Khi đề xuất cho Dương Hoàng Yến hát trong chương trình Tôi mơ một giấc mơ bị từ chối, Anh Quân đã phải xin nhạc sỹ Dương Thụ đừng tin vào âm thanh ông nghe từ chương trình Giọng hát Việt.

Nằm trong series chương trình biểu diễn âm nhạc do nhạc sỹ Dương Thụ làm giám đốc nghệ thuật mang tên Cửa sổ âm nhạc, chương trình Cửa sổ âm nhạc 2 - Tôi mơ một giấc mơ sẽ trở lại với khán giả vào 01 tối duy nhất ngày 21/9 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Nếu như Cửa sổ âm nhạc 1 - Những câu chuyện kể của tôichương trình âm nhạc tác giả - tác phẩm thì Tôi mơ một giấc mơ là cuộc trình diễn âm nhạc theo phong cách cổ điển đương đại.

Tất cả được thể hiện qua phần trình diễn của các ca sỹ : Mỹ Linh, Tùng Dương, Nguyên Thảo, Khánh Linh, Uyên Linh, Duyên Huyền, nhóm M4U và giọng hát mới được kỳ vọng tại Giọng hát Việt 2013 Dương Hoàng Yến.

Tôi mơ một giấc mơ_Cửa sổ âm nhạc
Nhạc sỹ Dương Thụ và ê kíp thực hiện chương trình Tôi mơ một giấc mơ. 
Điểm khác biệt ở chương trình Cửa sổ âm nhạc số 2 là nhạc sỹ Dương Thụ mời một loạt các ca sỹ trẻ như Dương Hoàng Yến, Khánh Linh, Duyên Huyền, nhóm M4U tham gia.

Đây là một sự thú vị, bởi xưa nay nhạc của Dương Thụ thường chỉ do 3 diva Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung và gần nhất là ca sỹ Nguyên Thảo hát.

Trước câu hỏi có phải vì Mỹ Linh mà ông mời ca sỹ trẻ Dương Hoàng Yến, nhạc sỹ Dương Thụ cho biết nếu làm nghệ thuật mà vị nể Mỹ Linh hay bất cứ ai, cứ vì thân quen mà mời hát thì bản thân nhạc của ông cũng không thể nào tồn tại được đến ngày hôm nay.

Cũng chia sẻ về giọng hát Dương Hoàng Yến, nhạc sỹ Dương Thụ cho biết khi vợ chồng Anh Quân - Mỹ Linh đề xuất để Hoàng Yến hát trong Tôi mơ một giấc mơ, ông không đồng tình.
Anh Quân_Tôi mơ một giấc mơ
Khi đề xuất cho Dương Hoàng Yến hát trong chương trình Tôi mơ một giấc mơ bị từ chối, Anh Quân đã phải xin nhạc sỹ Dương Thụ đừng tin vào âm thanh ông nghe từ chương trình Giọng hát Việt.
Bởi theo Dương Thụ, ông có nghe Hoàng Yến hát ca khúc Adagio ở vòng Giấu mặt của chương trình Giọng hát Việt, nhưng không thấy ấn tượng gì đặc sắc. Hoàng Yến có kỹ thuật tốt khi thể hiện bản nhạc khó như Adagio nhưng giọng hát thiếu cảm xúc và cách hát thừa gào thét.

Chỉ đến khi nhạc sỹ Anh Quân trình bày, âm thanh của trường quay Giọng hát Việt quá tệ. Nó khiến Hoàng Yến buộc phải chọn cách hát gào thét để có thể nổi bật được lên giữa 'mớ hỗn độn âm thanh'.

Anh Quân cũng phải đưa cho nhạc sỹ Dương Thụ nghe ca khúc Dương Hoàng Yến hát trong phòng thu ông mới đồng ý để giọng hát trẻ này hát Adagio trong Tôi mơ một giấc mơ.

Không chỉ trường hợp của Dương Hoàng Yến, trong chương trình Tôi mơ một giấc mơ, nhạc sỹ Dương Thụ còn tạo cơ hội cho một loạt các ca sỹ trẻ có cơ hội được thể nghiệm với âm nhạc mang âm hưởng bán cổ điển do ông viết lời Việt cũng như nhạc của chính ông sáng tác.

Về Khánh Linh, nhạc sỹ Dương Thụ cho biết, Linh là người hát nhạc của ông từ rất lâu, sau thành công của bài Hoa mi hót trong mưa Sao mai 2003, nhưng bẵng đi một thời gian dài, Khánh Linh không xuất hiện nữa.

Cô cũng không tiếp tục hát nhạc của Dương Thụ, dù trước đó, cô đã từng nhờ nhạc sỹ làm cho mình một album theo phong cách bán cổ điển.

Việc mời Khánh Linh hát trong Tôi mơ một giấc mơ như một cánh cửa mở ra để giọng hát đẹp này xuất hiện nhiều hơn nữa trên sân khấu.  
Dương Thụ cho rằng, việc mời Khánh Linh hát trong Tôi mơ một giấc mơ như một cánh cửa mở ra để giọng hát đẹp này xuất hiện nhiều hơn nữa trên sân khấu.

Trường hợp của Uyên Linh cũng vậy, dù Uyên Linh là thí sinh xuất phát điểm từ một cuộc thi âm nhạc 'quần chúng' như Vietnam Idol, nhưng Uyên Linh rất cầu tiến. Nhạc sỹ Dương Thụ bảo ông từng nghe Uyên Linh hát trong đêm nhạc Cầm tay mùa hè của Quốc Trung làm.

Và khi mời Uyên Linh, cô cũng xin với ông hát bài Ô cửa sổ mùa đông, Linh bảo cô rất thích bài này và hứa sẽ hát thật hay.

Nhóm M4U cũng là một nhóm mới hát trong chương trình của nhạc sỹ Dương Thụ. Dương Thụ cho biết ông nghe Phó Đức Phương, bạn thân của ông hết lời ca ngợi, nên cũng đã nghe thử nhóm nhạc này hát.
Đinh Mạnh Ninh
Ca sỹ Đinh Mạnh Ninh - Nhóm M4U 
Ông cũng đưa đĩa nhạc M4U hát cho một số ca sỹ nổi tiếng nghe và ai cũng bảo nghe hay. Thêm nữa, ông từng nghe M4U hát một lần nhạc của ông trong chương trìnhHọa mi hót trong mưa do Nhà hát Nhạc nhẹ tổ chức.

Vậy nên ông quyết định mời nhóm này hát ca khúc Mong về Hà Nội, một ca khúc từng nổi tiếng qua giọng hát của cố ca sỹ, NSƯT Ngọc Tân và diva Hồng Nhung.


Về trường hợp của Duyên Huyền, giọng soprano duy nhất trong đêm nhạc, Dương Thụ cho biết, ông rất thích chất giọng của Duyên Huyền nên đã từng mời cô công tác trong chương trình Điều còn mãi.

Việc mời Duyên Huyền hát trong Tôi mơ một giấc mơ là điều hợp lý. Bởi với phần nhạc bán cổ điển khá nặng ở dự án Chat với Mozart được trình diễn trong Tôi mơ một giấc mơ, việc có giọng soprano Duyên Huyền sẽ làm đổi sắc thái cho người nghe. Hơn nữa một mình Mỹ Linh không thể đảm nhận hát toàn bộ các ca khúc trong dự án này.

Việt Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !