• Zalo

Ảnh: Quán bar hoạt động không phép nhiều năm trên nóc cao ốc ở TP.HCM

Thời sự Thứ Sáu, 06/09/2019 11:59:00 +07:00

Cư dân cao ốc The One Saigon bức xúc khi quán bar xây dựng không phép tồn tại 3 năm trên nóc chung cư, ảnh hưởng đến cuộc sống nhưng không bị xử lý.

the-one-saigon11 7

Cao ốc The One Saigon tọa lạc tại số 172 – 174 đường Ký Con (phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella (tiền thân là Công ty Địa ốc Bến Thành) làm chủ đầu tư. Dự án được phê duyệt xây dựng với quy mô 2 hầm, trệt, lửng, 18 lầu, tầng sân thượng và tầng mái; quy mô dân số 280 người và 80 căn hộ. Qua nhiều lần điều chỉnh nội dung về quy mô xây dựng, hiện tại cao ốc The One Saigon có 123 căn hộ.

the-one-saigon1

Tuy nhiên, qua kiểm tra mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella đã tự ý cơi nới, mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tại tầng 21, 22, 23 và chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng trên nóc cao ốc The One Saigon.

the-one-saigon9 7

Sự việc đã diễn ra gần 3 năm qua và các hộ dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền, nhưng quán bar này vẫn ung dung tồn tại. Và mới đây, ngay sau khi phát hiện sự việc, Sở Xây dựng đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM. Đồng thời, phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND Quận 1 để xem xét, xử lý.

the-one-saigon13 9

Theo ghi nhận thực tế của PV VTC News vào tối 5/9, mặc dù không phép và đã bị Sở Xây dựng "điểm mặt" nhưng quán bar mang tên "Air 360 Sky Bar" vẫn vô tư hoạt động trên nóc cao ốc The One Saigon.

the-one-saigon3 3

Theo phản ánh của nhiều người dân sống tại cao ốc này, việc làm trái phép trên của chủ đầu tư khiến cuộc sống cư dân bị ảnh hưởng. Cụ thể, việc chủ đầu tư tự ý xây dựng, cơi nới và kinh doanh quán bar tại tầng thượng, gây ra tiếng ồn lớn do không kiểm soát được âm thanh.

the-one-saigon16 11

Một số hộ dân sinh sống ở các tầng dưới không chịu được cảnh ô nhiễm tiếng ồn đã phải gắn thêm kính cách âm cho căn hộ của mình nhưng vẫn không hết ồn ào bởi tiếng nhạc và tiếng huyên náo của khách chơi tại 2 quán bar trên quá lớn. Đặc biệt, vào cuối tuần lượng khách tới chơi tăng cao, tình trạng quá tải thang máy càng nghiêm trọng, khiến cư dân bức xúc.

the-one-saigon5 3

Theo công năng của cao ốc The One Saigon công bố, dự án này là cao ốc phức hợp 22 tầng với công năng gồm phần diện tích văn phòng cho thuê và 88 căn hộ cao cấp, không hề có diện tích dành cho kinh doanh.

the-one-saigon19 15

Việc kinh doanh quán bar nói trên không đảm bảo về an toàn PCCC; không có đánh giá tác động môi trường từ cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, việc kinh doanh nhà hàng cũng trái với quy định của Sở KH&ĐT TP. HCM về việc di dời doanh nghiệp ra khỏi chung cư.

the-one-saigon15 11

Phần diện tích chủ đầu tư tự ý cơi nới để kinh doanh.

the-one-saigon20 15

Quán bar ngoài trời, hồ bơi trên cao, view toàn cảnh thành phố... Vì vậy, nóc nhà cao ốc The One Saigon đã trở thành địa điểm "hút" khách, đặc biệt là người nước ngoài.

the-one-saigon

Ghi nhận của PV vào 23h30, lượng khách đổ về nóc nhà của cao ốc ngày càng đông.

the-one-saigon8 5

Theo khảo sát, mức giá của các đồ ăn, thức uống tại đây có giá cao gấp khoảng 3-4 lần so với giá thực tế ở những quán bar trong nhà.

the-one-saigon14 9

Câu hỏi được đặt ra, sự việc đã diễn ra gần 3 năm và người dân cũng đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cấp chính quyền sở tại nhưng không được giải quyết. Phải chăng chính quyền sở tại không biết việc, hay đang cố tình buông lỏng quản lý?


Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều