• Zalo

Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội

Đời sống Thứ Tư, 05/05/2021 08:10:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều tòa chung cư, các công trình lắp đặt hệ thống điều hòa ra bên ngoài, treo lơ lửng trên đầu người đi đường ở Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 1

Thời gian gần đây, nhiều nơi xảy ra các vụ tai nạn do hệ thống điều hòa được đặt ở các vị trí tạm bợ, thiếu an toàn. Tuy nhiên, ở Hà Nội lại không khó để bắt gặp hình ảnh “tử thần” treo lơ lửng trên đầu khiến nhiều người rùng mình.

Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 2

Ghi nhận của phóng viên, hàng loạt các tòa nhà, từ chung cư hiện đại đến các khu tập thể cũ ở Hà Nội đều treo hệ thống điều hòa ra bên ngoài tòa nhà, lơ lửng trên đầu người đi đường. 

Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 3

Tại tòa nhà Hà Thành Plaza trên phố Thái Thịnh (Hà Nội), mặt tường của tòa nhà dùng để treo hàng trăm chiếc điều hòa với độ cao có chiếc lên đến 50m.

Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 4

Bà Nguyễn Hồng Uyên (một người tham gia giao thông trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội) nói: "Khi đi qua những tòa nhà này, tôi luôn cảm thấy bất an. Cảm giác những chiếc điều hòa này có thể rơi bất cứ lúc nào xuống nhất là khi mưa to gió lớn".

Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 5

Theo bà Uyên, những chiếc điều hòa này chủ yếu được gắn vào tường nhờ thanh sắt nhỏ. Tuy nhiên, do thời gian những thanh sắt bị han gỉ khiến bà càng lo lắng mỗi khi di chuyển qua những chung cư này.

Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 6

Không chỉ ở các tòa nhà, mà ở các quán cà phê, nhà hàng trên tầng cao, do tiết kiệm diện tích cũng đưa hàng loạt cục nóng điều hòa ra bên ngoài.

Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 7

Hàng loạt chung cư trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) cơi nới ra bên ngoài để trao cục nóng điều hòa dẫn đến những nguy cơ gây mất an toàn. Điển hình gần đây là dàn nóng điều hòa ở chung cư An Bình Plaza sập, rơi xuống khu khu vui chơi cho trẻ em.

Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 8
Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 9

Theo Đại diện một Ban Quản lý của một tòa nhà trên địa bàn Hà Nội, nguyên nhân chủ yếu là do thiết kế của những tòa nhà này chưa tính toán đến việc lắp đặt hệ thống điều hòa cho gọn gàng, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ. Ngoài ra, một số tòa nhà, do nhu cầu quá lớn của người dân đã dẫn đến việc cơi nới chỗ ở và phát sinh thêm hệ thống điều hoàn.

Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 10

Tại một siêu thị lớn trên phố Nguyễn Văn Tuyết (quận Đống Đa), hàng loạt cục nóng điều hòa cỡ lớn được treo ra bên ngoài đường, gây ra những nguy cơ không nhỏ cho người tham gia giao thông phía dưới.

Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 11
Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 12

Tại một siêu thị nằm trên đường Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân), các cục nóng điều hòa được lắp dày đặc ra bên ngoài...

Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội - 13

...trong khi, hệ thống bảo vệ đang có dấu hiệu xuống cấp gây nguy cơ mất an toàn rất lớn.

 
Văn Ngân (VOV.VN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Những 'quả bom' cục nóng điều hòa treo lơ lửng trên đầu người Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp