• Zalo

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản

Đời sốngThứ Năm, 12/05/2022 14:46:39 +07:00
(VTC News) -

Nhiều ngôi chùa trên địa bàn TP.HCM được trang hoàng cờ, hoa, đèn lồng để chào đón lễ Phật đản vào ngày rằm tháng 4 Âm lịch sắp tới.

Video: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 1

Lễ Phật đản là một trong ba đại lễ lớn của Phật giáo, tổ chức hàng năm vào rằm tháng 4 Âm lịch để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 2

Ghi nhận của phóng viên VTC News, trên đường Trường Sa, Hoàng Sa (quận 3, TP.HCM) cờ Phật giáo, đèn lồng được trang trí khắp nơi.

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 3

7 đài sen lớn bằng nhựa có lắp hệ thống chiếu sáng được đặt giữa kênh Nhiêu Lộc.

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 4

Các tăng ni, phật tử ở các chùa cũng đang hoàn thiện những bước trang trí cuối cùng để kịp đón đại lễ. 

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 5

Trong khuôn viên chùa Minh Đạo, quận 3 được thiết kế cờ ngũ sắc đón mừng Khánh đản Đức Phật. (Ảnh: BGN)

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 6

Ở phía trước chánh điện Thường Lạc Ngã Tịnh (phường An Phú, TP Thủ Đức), cờ hoa, đèn lồng đã lắp đặt hoàn thiện cách đây vài ngày để chờ đón các phật tử trong lễ Phật đản. Hoa sen, hoa cúc... được kết lại thành cụm dài để thực hiện nghi thức tắm Phật.

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 7

Công đoạn trang trí được các tăng ni, phật tử chuẩn bị trước nửa tháng. Những ngày qua địa điểm này thu hút nhiều khách tới tham quan, chụp hình.

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 8

Tương tự, chùa Pháp Hoa nằm trên đường Trường Sa, quận 3 cũng đã hoàn thành mọi công tác phục vụ cho đại lễ Phật đản sắp tới. Tối nay 12/4 Âm lịch (ngày 12/5), chùa sẽ tổ chức thả hoa đăng.

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 9

Nhân viên tiếp lễ ở chùa Pháp Hoa cho biết, lễ hội hoa đăng là một trong những nghi thức quan trọng của lễ Phật đản, những năm trước vào dịp thả hoa đăng, người dân đổ về đây rất đông. 

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 10

"Năm nay, chùa đã thuê 2 chiếc xà lan để người dân có thể dễ dàng thực hiện nghi thức này. Thả hoa đăng vừa có ý nghĩa cầu siêu cho các hương linh nương tựa vào cửa Phật, vừa là dịp để mọi người cầu mong một cuộc sống an vui, ấm no", nhân viên tiếp lễ chùa Pháp Hoa cho hay.

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 11

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM cho biết, đại lễ Phật đản là một trong những lễ hội văn hóa, tâm linh lớn của người phật tử. (Ảnh: BGN)

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 12

"Lễ đài Phật đản trung tâm của Phật giáo TP.HCM sẽ đặt tại Việt Nam Quốc Tự, lễ chính thức được cử hành vào lúc 6h giờ sáng ngày rằm tháng 4 Âm lịch (tức 15/5/2022). Buổi lễ có sự tham dự của các vị giáo phẩm cao cấp của Giáo hội Trung ương và TP.HCM, đại diện các cơ quan chức năng Trung ương và thành phố cũng như các tôn giáo bạn và tăng ni, phật tử", Thượng tọa Thích Tâm Hải nói.

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 13
Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 14

Chị Hồng Gấm (quê Bạc Liêu) lần đầu tiên đến chùa Pháp Hoa cho biết: "Chùa được trang trí rất đẹp, tuy nhiên tôi hơi tiếc khi không ở lại để tham gia lễ thả hoa đăng được. Lần sau, tôi sẽ đưa cả gia đình lên đây để tham quan". 

Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 15
Ảnh: Nhiều ngôi chùa ở TP.HCM trang hoàng mừng lễ Phật đản - 16

Ngoài ra, các ngôi chùa ở quận Phú Nhuận, Gò Vấp, TP Thủ Đức... cũng rực rỡ màu sắc cờ Phật giáo, lồng đèn chuẩn bị đón mừng đại lễ.

Hoàng Thọ - Mai Ánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: