• Zalo

Ảnh: Trường THPT chuyên Cao Bằng - nơi Hoa hậu Lương Thuỳ Linh từng theo học

Giáo dục Thứ Ba, 06/08/2019 14:32:00 +07:00

"Sinh sau đẻ muộn" nhưng THPT chuyên Cao Bằng có tỷ lệ đỗ đại học cao và truyền thống học sinh chuyên Toán tham gia thi học sinh giỏi môn tiếng Anh.

linh1

THPT chuyên tỉnh Cao Bằng là ngôi trường Miss World Vietnam Lương Thùy Linh gắn bó suốt 3 năm. Ngôi trường được thành lập từ năm 2001. Năm 2010, trường đạt chuẩn quốc gia.

linh2

Ngôi trường này có khuôn viên khá rộng với khu nhà hiệu bộ, các lớp học, các phòng chức năng, khu ký túc xá, nhà ăn,… nằm trên địa bàn phường Hoà Chung, TP Cao Bằng.

linh3 3

Trường từng có nhiều học sinh xuất sắc, nhưng nổi bật nhất trong thời gian gần đây là hoa hậu Lương Thuỳ Linh. Trong ảnh là lớp 12 Toán, nơi Lương Thùy Linh gắn bó suốt 3 năm THPT.

linh4 3

Là học sinh chuyên Toán nhưng Linh lại là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh. Giải thích về điều này, nhà giáo Lưu Thị Thuý Ngà, Tổ trưởng Tổ tiếng Anh, cho biết Linh có nền tảng tiếng Anh tương đối tốt từ khi học THCS. Vì thế, cô muốn thử sức với tiếng Anh trước.

linh5 4

Sau đó, Linh cảm thấy bản thân yêu tiếng Anh hơn nên quyết tâm thi vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh từ năm lớp 11. Năm cuối cấp, Linh chỉ thiếu khoảng 0,5 điểm là có thể đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

linh6 5

Trường THPT chuyên tỉnh Cao Bằng có truyền thống sử dụng học sinh lớp chuyên Toán để đi thi các môn khác như Tiếng Anh, Văn, Lịch sử… Nhiều giáo viên Văn, tiếng Anh của trường cũng là cựu học sinh chuyên Toán.

linh7 6

Đang là dịp nghỉ hè, sân trường vắng bóng học sinh. Trong năm học, đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi.

linh8 7

Năm học 2018-2019, trường có 11 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, 52 học sinh đạt giải cấp tỉnh. Hoàng Lan Anh, đại diện của trường, cũng vừa giành chiến thắng trong cuộc thi tuần của Đường lên đỉnh Olympia cuối tháng 7.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

(VTC News) - “Làm sao mãi giữ lửa cho cán bộ Đoàn?”, “Để vượt qua khó khăn trong nghề cán bộ Đoàn, cần làm thế nào?" là câu hỏi của các bạn trẻ tại talk show “Nghề cán bộ Đoàn”.

Đọc nhiều