Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Nghề 'say nắng' giữa trời miền Trung

Thời sự Thứ Sáu, 11/05/2012 07:36:00 +07:00

(VTC News) - Vào vụ sản xuất, bất chấp cái nắng như lửa đốt của miền Trung, gần như suốt ngày, bà con diêm dân Sa Huỳnh phải “sống chung” với nắng.

(VTC News) – Vừa hân hoan đón nhận nhãn hiệu tập thể Muối Sa Huỳnh, gần 600 hộ dân đang sản xuất trên cánh đồng muối lớn nhất miền Trung lại mừng vui vì muối đầu mùa được giá.


Vào vụ sản xuất, bất chấp cái nắng như lửa đốt của miền Trung, gần như suốt ngày, bà con diêm dân Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) phải “sống chung” với nắng, cần mẫn sản xuất để làm ra những hạt muối mặn mòi, trắng tinh. Chính vì thế, họ được mệnh danh là những người “say nắng”.

VTC News xin gửi đến độc giả chùm ảnh không khí hăng say sản xuất của bà con nơi đây.


Bát ngát đồng muối Sa Huỳnh. Đây là cánh đồng muối lớn nhất miền Trung với gần 120 ha, trải qua quá trình hình thành và phát triển hơn 100  năm.
 Với diêm dân, khi trời nắng họ mới bắt đầu ra đồng làm việc
Bất chấp cái nắng như thiêu như đốt, diêm dân ra đồng mỗi người mỗi việc.
Đồng vợ đồng chồng cùng nhau đầm nền ruộng muối 
Vào nước cho ruộng muối 
Sau 3 ngày lửa trời nung nấu, các ruộng muối bắt đầu kết tinh 
 Diêm dân bắt đầu thu hoạch thành quả lao động của mình
 Những hạt muối trắng ngần, mặn mòi mồ hôi công sức
 Vừa đón nhận nhãn hiệu tập thể Muối Sa Huỳnh, 557 hộ diêm dân nơi đây lại nhận thêm niềm vui được mùa, được giá. Hiện thời giá muối Sa Huỳnh khoảng 1.600đ/kg, gấp khoảng 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
 Sau khi thu gom muối thành đống, họ cùng nhau cho muối vào bao
 Đến cuối ngày làm việc, trên khắp cánh đồng Sa Huỳnh là những bao muối đầy ăm ắp 
 Sau khi đóng bao xong, muối được chuyển ngay lên đường để thương lái đến "ăn" hàng. Hằng năm, diêm dân Sa Huỳnh cung cấp ra thị trưởng khoảng 8.000 tấn muối.


Nghĩa Bình

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin