Ảnh: Ngắm tuyệt tác điêu khắc trên cát ở Đà Nẵng

Thời sựChủ Nhật, 28/07/2013 03:20:00 +07:00

(VTC News) – Cuộc thi điêu khắc trên cát lần thứ hai ở Việt Nam được tổ chức tại bãi biển Công viên Biển Đông (Đà Nẵng) với hơn 1.000 người tham dự.

(VTC News) – Sáng 28/7, cuộc thi điêu khắc trên cát lần thứ hai ở Việt Nam được tổ chức tại bãi biển Công viên Biển Đông (Đà Nẵng) với hơn 1.000 người tham dự.

Cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 người thuộc 70 đội đến từ đại diện các khách sạn, resort ven biển, các nhóm bạn trẻ, sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.Đặc biệt sự kiện có sự tham gia của các đội có thành viên đến từ các nước như: Mỹ, Anh, Australia..., cùng khách du lịch quốc tế đã có mặt và trình diễn trên chiều dài hơn 1.000m tại khu vực bãi biển Công viên Mẹ Âu Cơ (Mỹ Khê, Đà Nẵng).


Đây là hoạt động trong chuỗi các sự kiện du lịch nhằm góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến với TP Đà Nẵng.


Đà Nẵng, biển, công viên Biển Đông, điêu khắc trên cát, hàng ngàn người, du khách
Khẩn trương xây dựng tác phẩm

Cuộc thi không chỉ dừng lại ở góc độ nghệ thuật mà còn là một lễ hội, một sân chơi giành cho những người yêu biển và nghệ thuật điêu khắc.


Sau thời gian chế tác, các đội đã trình diễn cho người xem nghệ thuật xây tượng trên cát với nhiều tác phẩm đẹp mắt, sáng tạo như: Mẹ Việt Nam anh hùng, cầu Sông Hàn, Bà Nà Hills, nhân vật Trư Bát Giới trong phim Tôn Ngộ Không, Chung tay bảo vệ đại dương,…

Đà Nẵng, biển, công viên Biển Đông, điêu khắc trên cát, hàng ngàn người, du khách
Những công đoạn cuối cùng 

Theo ban tổ chức, trong thời gian tới, cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên và mở rộng ra quy mô quốc tế với sức thu hút từ 20.000-30.000 người tham gia.


Đà Nẵng, biển, công viên Biển Đông, điêu khắc trên cát, hàng ngàn người, du khách
Lưu niệm cùng tác phẩm 


Giải thưởng của chương trình là tiền mặt và nhiều giải thưởng khác có giá trị từ các nhà tài trợ.

Bửu Lân


Bình luận
vtc.vn