• Zalo

Ảnh: Ngắm 130 cây xanh trên đường Kim Mã trước ngày 'khai tử'

Thời sựThứ Hai, 11/09/2017 17:30:00 +07:00

Ngày mai (12/9), 130 cây xanh đoạn từ hồ Thủ Lệ tới đoạn giao Kim Mã - Núi Trúc sẽ được chặt hạ, đánh chuyển nhằm phục vụ việc thi công, xây dựng tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Ngay trong ngày hôm nay (11/9), đơn vị thi công đã thực hiện việc cắt tỉa những cành, cây bé bên ngoài hồ Thủ Lệ nhằm phục vụ việc đưa máy móc hạng nặng vào để ngày mai bắt đầu chặt hạ và di dời 130 cây xanh.

Việc chặt hạ, đánh chuyển số cây xanh này sẽ kéo dài trong 45 ngày. Theo đó, 95 cây (có 5 cây xà cừ cổ thụ với đường kính 60-90cm) được đánh chuyển và trồng tại nút giao Vĩnh Ngọc thuộc đường Võ Nguyên Giáp, 35 cây bị chặt hạ vì không thuộc cây đô thị, cong nghiêng, sâu mục. 

Một số hình ảnh về hàng cây xà cừ cuối cùng trên đường Kim Mã trước ngày đánh chuyển:

cay6 5

Ngày 8/9, Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã cấp phép chặt hạ, di dời 130 cây xanh đoạn hồ Thủ Lệ đến nút giao Núi Trúc - Kim Mã.

cay7 7

 

cay2

Thông tin ''khai tử'' hàng cây xanh cuối cùng trên đường Kim Mã khiến nhiều người dân Thủ đô nuối tiếc. (Ảnh: Phong Sơn)

2

Các bạn trẻ tranh thủ tạo dáng chụp ảnh trước ngày hàng cây di dời. (Ảnh: Phong Sơn)

3 3

Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm đẹp cho những người thích chụp ảnh bởi con đường thẳng tắp, râm mát bóng cây vào mùa hè và ngập tràn lá vàng rơi vào mùa thu. Khi lên ảnh không khác gì trong phim Hàn Quốc hoặc một nước châu Âu nào đó.

4 3

Nơi đây còn là chỗ đi dạo của nhiều người dân sống ở khu vực xung quanh. (Ảnh: Phong Sơn)

cay5 5

 

1 5

Ngày 11/9, công nhân và máy móc đang thực hiện việc dọng dẹp, tỉa bớt những cây, cành bé để tối nay đưa máy móc hạng nặng vào chuẩn bị cho việc chặt hạ cây vào ngày mai. (Ảnh: Phong Sơn)

4 8

Một công nhân đang cắt, tỉa bớt những cành ria để tiện việc bó và đưa lên xe tải. (Ảnh: Phong Sơn)

3 6

Cành cây được bó gọn để cẩu lên xe tải. (Ảnh: Phong Sơn)

2 6

Sau đó, số cành cây này sẽ được chất lên xe tải và đưa đến nơi tập trung. (Ảnh: Phong Sơn)

Video: Hà Nội sẽ đấu giá gỗ từ cây cổ thụ bị di dời trên đường Kim Mã

 
Phong Sơn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: