• Zalo

Anh muốn mua lại nhà và vật dụng của cựu điệp viên Nga bị đầu độc, Matxcơva nói gì?

Thế giới Thứ Sáu, 29/06/2018 12:10:00 +07:00

Bình luận trước thông tin chính phủ Anh có dự định mua lại ngôi nhà và những vật dụng thuộc về cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, Matxcơva tin rằng London cố ý làm điều này để cản trở công tác điều tra chung.

Theo Tass, Nga sẽ xem việc ngôi nhà, ô tô, cùng nhiều vật dụng thuộc về cựu nhân viên tình báo Sergei Skripal đang được mua lại là động thái cố ý của London để việc điều tra chung sự cố đầu độc ở Salisbury không thể diễn ra.

house

 Anh có thể mua lại nhà của cựu điệp viên Nga cùng ô tô và các vật dụng khác. (Ảnh: Sputnik)

Thư ký báo chí Đại sứ quán Nga tại Anh trả lời phóng viên: “Mọi biện pháp can thiệp vào những hiện trường nhiễm độc ở Salisbury, dù là nhà của ông Sergei Skripal hay quán rượu Mill và nhà hàng Zizzi, việc phá hủy chúng sẽ đều được xem là nỗ lực cố ý từ phía London để khiến cuộc điều tra chung minh bạch vụ việc với Nga không thể diễn ra”.

Trước đó, truyền thông Anh đưa tin nhà của ông Sergei Skripal sẽ được chính phủ Anh mua lại với giá khoảng 350.000 bảng Anh. Bên cạnh đó họ cũng sẽ trả tiền để mua lại ngôi nhà của điều tra viên Nick Bailey, người bị phơi nhiễm với chất độc thần kinh trong vụ tấn công.

Dư luận Anh không hài lòng với cách làm việc không thuyết phục của chính phủ, đồng thời lên tiếng phản đối cho rằng số tiền này nên được sử dụng để giúp đỡ các nạn nhân của vụ cháy tòa nhà Grenfell khiến 72 người thiệt mạng năm 2017 hoặc đưa vào hệ thống chăm sóc y tế quốc gia Anh.

Cựu điệp viên Skripal và con gái bị đầu độc ở Salisbury, Anh ngày 4/3. Theo RT, dù London và nhiều quốc gia phương Tây khác cố gắng buộc tội Điện Kremlin, họ chưa đưa ra được bằng chứng nào cho thấy Nga có liên quan đến vụ việc. Matxcơva phủ nhận mọi sự liên quan và đề nghị hợp tác điều tra toàn diện.

Video: Con gái cựu điệp viên Nga bị đầu độc có tuyên bố bất ngờ

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều