• Zalo

Ảnh: Khối bê tông đúc sẵn nặng 2,5 tấn để kè Hồ Gươm có gì đặc biệt?

Thời sựThứ Tư, 04/12/2019 11:18:00 +07:00

Hà Nội đang thí điểm dùng khối bê tông đúc sẵn để kè bờ hồ Trúc Bạch trước khi áp dụng ở hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) vào giữa tháng 12 này.

1

Những ngày qua, TP Hà Nội cho thí điểm sử dụng những khối bê tông đúc sẵn nặng khoảng 2 tấn, dài 1m tại hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình).

4 3

Tương lai, những khối bê tông này sẽ được sử dụng để chỉnh trang bờ hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm).

3 3

Một người dân sống trong khu vực này cho hay: "Đêm 31/10 vừa qua, các cơ quan chức năng cùng máy móc phương tiện tập trung tại đây để lắp đặt phiến bê tông này, thời gian thi công khoảng 2 -3 hôm là xong".

6 6

"Tôi thấy kè bờ hồ bằng đá đức sẵn thế này rất đẹp, nhìn nó trơn tru, trông rất chắc chắn", chị Yến nói về độ thẩm mỹ của những khối bê tông đang kè thí điểm tại hồ Trúc Bạch.

be tong 12

 Đơn vị thi công cho biết, chất liệu của bờ kè này được làm bằng bê tông cốt sợi, không có ion, không ăn mòn, yên tâm sử dụng lâu dài và đây là công nghệ hoàn toàn của Việt Nam.

9 8

 

7 6

Nhiều chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực vật liệu, kiến trúc... đồng tình với quan điểm phải kè lại Hồ Gươm và giải pháp do đơn vị tư vấn đề xuất. GS.TS Vũ Đình Phụng (ĐH Thủy lợi) cho rằng, độ tin cậy về cơ sở lý thuyết của phương pháp kè Hồ Gươm bằng khối bê tông đúc sẵn là có. Phương án này cũng đã thí điểm ở hồ Trúc Bạch nên có cả cơ sở thực tiễn. “Quan trọng là biện pháp thi công, đảm bảo cảnh quan môi trường”, GS.TS Vũ Đình Phụng bày tỏ.

\

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: