Anh Khoa chữa trị mất hơn nửa tỷ: SLNA giúp đỡ Quế Ngọc Hải

(VTC News)- SLNA tạm thời đứng ra làm đầu mối giúp Quế Ngọc Hải chi trả tiền viện phí phẫu thuật tại Singapore cho Anh Khoa.

* SLNA giúp Quế Ngọc Hải trả tiền chữa trị cho Anh Khoa

Khoản tiền hơn 600 triệu đồng tiền phẫu thuật cho tiền vệ Anh Khoa đang được các bên rốt ráo giải quyết. Phía SHB Đà Nẵng cho biết, tạm thời họ sẽ ứng số tiền khổng lồ trên để Anh Khoa hoàn tất quá trình chữa bệnh ở Singapore. Sau đó, SHB Đà Nẵng sẽ báo cáo tình hình cụ thể lên cho VFF.


Cùng thời điểm, CLB SLNA khẳng định sẽ giúp đỡ Quế Ngọc Hải chi trả phần nào viện phí cho Anh Khoa. Tuy nhiên, SLNA không nói rõ Quế Ngọc Hải sẽ phải hoàn trả toàn bộ tiền cho CLB hay đó là nghĩa vụ của đội bóng xứ Nghệ phải thực hiện trong tai nạn đặc biệt trên sân bóng này.
 Anh Khoa phải chữa trị chấn thương tại Singapore

 Anh Khoa phải chữa trị chấn thương tại Singapore

Do tình huống vào bóng của Quế Ngọc Hải được xác định là án điểm, VFF đã xử hậu vệ SLNA rất nặng. Ngoài việc cấm thi đấu 6 tháng, Quế Ngọc Hải bị buộc phải đền bù tiền viện phí cho Anh Khoa. Song án phạt này chỉ đúng theo luật của VFF chứ chưa phù hợp với thực tế, đồng thời gây ra rất nhiều tranh cãi, ý kiến trái chiều. Đa số các luật sư cho rằng va chạm trên sân cỏ dẫn đến chấn thương hoàn toàn là tai nạn nghề nghiệp, không thể khép vào tội dân sự buộc đối thủ phải đền bù thiệt hại.

Trong buổi tổng kết mùa giải 2015, tổng giám đốc SLNA Nguyễn Hồng Thanh đề nghị VFF phải có những điều chỉnh về luật trong thời gian tới. Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hưởng tiếp nhận ý kiến trên.

Chiều 30/9, tiền vệ Trần Anh Khoa đã sang Singapore phẫu thuật tại bệnh viện Parkway (Singapore). Trước đó, SHB.Đà Nẵng đã có tổng cộng 6 người sang Singapore chữa trị tại đây là Quốc Anh, Phước Vĩnh, Văn Học, Văn Mẹo, Nguyên Sa và thủ môn Nguyễn Văn Hạnh.

Dự kiến, Anh Khoa mất khoảng 1 năm để hồi phục, trở lại thi đấu.

N.D
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN