Ảnh hưởng áp thấp, phố Sài Gòn ngập nặng

Thời sựThứ Năm, 07/11/2013 09:30:00 +07:00

(VTC News)- Rạng sáng 7/11, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều nơi có mưa to đến mưa rất to gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

(VTC News) - Rạng sáng 7/11, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới,nhiều nơi có mưa to đến mưa rất to đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Theo ghi nhận của VTC News sáng nay (7/11), tại nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM xảy ra tình trạng ngập nặng.

Việc mưa lớn kết hợp với triều cường dâng cao đã khiến nhiều nơi ngập sâu gần cả mét, nước tấn công nhà dân, quán xá khiến cuộc sống sinh hoạt, kinh doanh của người dân đảo lộn.

Nhiều tuyến đường TP.HCM lại ngập nặng
Theo người dân, khoảng 3h sáng mưa lớn trút xuống như thác đổ và kéo dài cho đến sáng. Thời điểm người dân bắt đầu đến công sở làm việc gặp lúc mưa to kết hợp với triều cường dâng cao đã khiến nhiều tuyến đường ngập sâu, hàng trăm xe lại chết máy, người dân phải bì bõm lội sông, giao thông ứ nghẹn nhiều nơi.

Có thể kể đến các địa bàn quận 6, 7, 8, 9,Thủ Đức, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Hóc Môn, huyện Bình Chánh…gập nặng trên nhiều tuyến đường có nơi lên đến 1 mét.

Từ mờ sáng người dân Sài Gòn phải 'cày ải' qua cung đường ngập Hòa Bình 

Đến 9hc ùng ngày tình trạng ngập nặng vẫn xảy ra hầu hết các tuyến đường khiến người dân phải rất vất vả trên đường đến chỗ làm việc.

Theo ghi nhận trong sáng cùng ngày, các đơn vị giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố (trường mầm non, phổ thông, TCCN, cao đẳng, TTGDTX, các cơ sở ngoại ngữ, tin học, văn hóa ngoài giờ …) đã tổ chức hoạt động giảng dạy và học tập trở lại bình thường.

Tuy nhiên, không ít trường học vẫn ngưng hoạt động giảng dạy, một số trường có tỷ lệ học sinh vắng học đến 20-30%.

 Hoạt động dạy học tại trường Nguyễn Khuyến (P. Đông Hưng Thuận, Q,12) bị ngưng hoàn toàn trong sáng 7/11

Tại trường tiểu học Nguyễn Khuyến (P. Đông Hưng Thuận, Q,12) tất cả hoạt động giảng dạy đều ngưng. Lý giải điều này, bảo vệ trường cho biết, do tâm lý sợ bão gây ảnh hưởng nên từ chiều ngày 6/11 nhà trường đã thông báo cho học sinh nghĩ học trong ngày 7/11.

Trong khi đó hoạt động giảng dạy tại trường Tiểu học Nguyễn Du đã trở lại bình thường, song tỷ lệ học sinh vắng học khoảng 30%
Trong khi đó tại trường Tiểu học Nguyễn Du, nằm trên đường Nguyễn Văn Quá việc giảng dạy đã trở lại bình thường.

Nhà trường cho biết, tỷ lệ học sinh vắng học sáng ngày 7/11 tại trường này khoảng 30%, do tâm lý sợ bão nên nhiều phụ huynh đã cho con ở nhà.

Phạm Nguyễn - Phan Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn