• Zalo

Ảnh: Hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc trước giờ khai mạc lễ hội

Thời sự Thứ Sáu, 10/03/2017 17:24:00 +07:00

150 cây và 12.000 cành hoa anh đào Nhật Bản đang khoe sắc ở Hà Nội, để chuẩn bị cho lễ hội Hoa Anh Đào được ban tổ chức khẳng định là "không có hoa giả, hoa héo".

Lễ hội hoa anh đào sẽ khai mạc lúc 20h hôm nay (10/3) và kéo dài đến 12/3 tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, cạnh Hồ Gươm (Hà Nội). Cùng ngày, khoảng 12.000 cành, 150 cây hoa anh đào đã được chuyển tới khu vực trưng bày và được các nghệ nhân Việt Nam, Nhật Bản tạo hình, trang trí, sắp xếp.

Ba loại hoa anh đào được trưng bày tại lễ hội có màu sắc trắng, hồng tươi, đỏ và kích cỡ khác nhau, chiều dài từ 1,2 m-1,6 m. 

Cây hoa anh đào được vận chuyển bằng đường biển từ Nhật Bản đến Việt Nam, và hàng nghìn cành hoa thì đi đường hàng không. 

Video: Cận cảnh hoa anh đào Nhật Bản trước giờ khai mạc lễ hội

Khi đến Việt Nam, các cành anh đào được bảo quản trong những chiếc xe container dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản nhằm đảm bảo độ tươi sắc và chất lượng. 

Ban tổ chức khẩn trương sắp xếp các chậu hoa trước giờ khai mạc lễ hội. 

Khác với các lễ hội lần trước, năm nay toàn bộ hoa được trưng bày là hoa thật với số lượng cây và cành hoa nhiều hơn. 

Được chăm sóc bởi chuyên gia nên đa số hoa anh đào đã nở đúng dịp, tuy nhiên có một số cây hoa nở sớm hơn dự kiến do thời tiết Hà Nội. 

Chuyên gia Nhật bản chăm chút từng cành hoa trưng bày trong lễ hội. 

Cành hoa được cắm cẩn thận vào những chiếc bình lớn để giữ hoa tươi trong những ngày diễn ra lễ hội. 

Những cây hoa anh đào lớn được đặt trong khung sắt và giữ cân bằng với những bao cát ẩm.  Hai hàng cây hoa anh đào có chiều cao 8 m, sắp xếp dọc lối lên tượng đài Lý Thái Tổ. Những cây hoa sau khi trưng bày sẽ được bàn giao cho Công ty công viên cây xanh Hà Nội trồng ở những nơi phù hợp

Công ty Cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC) - đơn vị tham gia tổ chức lễ hội khẳng định: “Trong lễ hội hoa anh đào 2017 sẽ không có tình trạng hoa giả, không để xảy ra hiện tượng ngắt hoa bẻ cành. Những cành hoa héo lập tức được thay thế bằng hoa tươi mới". 

>>> Đọc thêm: Lễ hội hoa anh đào 2017 ở Hà Nội có gì đặc biệt?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều