Ảnh: Giới trẻ ùn ùn kéo nhau lên núi Bà Đen cắm trại, săn mây

(VTC News) - Các dịp nghỉ lễ và ngày cuối tuần, núi Bà Đen luôn chật kín nguời đến cắm lều ngủ qua đêm để săn mây, hoà mình trong sương mai.

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 1

Núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) cao 986 m, là đỉnh núi cao và khó chinh phục nhất vùng đất phía Nam. Bởi vậy, từ lâu ngọn núi này đã trở thành điểm chinh phục của rất nhiều bạn trẻ thích khám phá. Họ đến đây không chỉ để leo núi, ngắm hoàng hôn, bình minh, săn mây trời... mà còn là để thử sức chính mình.

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 2

Phần lớn, mọi người thích đến đây vì con đường chinh phục núi Bà Đen thách thức nhiều về tình đồng đội, khả năng leo núi và cắm trại đồng cao. Có nhiều hướng để lên đỉnh: đường chùa (ngắn nhất, nhưng lại dốc nhất, nhiều đá tảng khó vượt qua), đường cột điện (đường dễ leo và phổ biến nhất), đường Ma Thiên Lãnh (khó đi và dài), đường dốc Đá Trắng (khó chinh phục nhất, chỉ thích hợp bạn nào có sức khỏe tốt). 

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 3

TP.HCM cách núi Bà Đen khoảng 100km, mọi người có thể đi bằng xe buýt hoặc xe máy. Xe buýt có 2 chặng: Bến Thành (TP.HCM) - Gò Dầu (Tây Ninh), tiếp theo đi tuyến Gò Dầu - Long Hoa sẽ tới địa điểm. Nếu đi bằng xe máy, từ QL 22 đến ngã ba Trảng Bàng (Tây Ninh) sau đó rẽ hướng đi Dương Minh Châu sẽ tới địa điểm.

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 4

Theo kinh nghiệm của những bạn trẻ nhiều lần chinh phục núi Bà Đen, leo núi ban ngày sẽ dễ ngắm cảnh và ít nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu ngại trời nắng nóng, leo núi ban đêm có nhiều trải nghiệm thú vị như ngắm hoàng hôn dần buông, soi đèn tìm đường đi, lạc lõng giữa núi rừng chỉ bốn bề bóng tối đen nghịt...

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 5

Vì vậy, núi Bà Đen hiện là điểm đến hấp dẫn cho những người trẻ thích chinh phục, khoảng 8 tiếng đồng hồ cho cả 2 chặng leo lên và xuống. Balo trên vai, không quên mang theo lều, đồ ăn thức uống... vào các ngày nghỉ lễ, những nhóm bạn trẻ cùng nhau chinh phục ngọn núi này.

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 6

Không chỉ là các ngày lễ lớn, chỉ cần dịp cuối tuần, đỉnh Bà Đen đã chật kín nguời đến cắm lều ngủ qua đêm. Những chiếc lều san sát nhau vì hết chỗ, những chiếc lều hoà mình trong mây trời là điều khiến người ta thích thú nhất khi đến đây.

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 7

Cảm giác được trở về "thời nguyên thuỷ", không ánh điện, không sóng điện thoại, không mạng internet... tất cả cùng nhau thể hiện tình đồng đội bên những bếp lửa hồng.

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 8

Nhóm bạn trẻ cùng nhóm lửa để nấu nước pha cà phê.

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 9

Tất cả đều vui vẻ, hân hoan vì chinh phục thành công đỉnh Bà Đen an toàn.

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 10

Thu dọn rác sau khi sử dụng.

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 11

Sương mù mờ ảo vào sớm mai.

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 12

Mỏm đá được nhiều người check-in làm kỷ niệm.

Anh: Gioi tre un un keo nhau len nui Ba Den cam trai, san may hinh anh 13

Đứng từ đỉnh núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh được thu nhỏ lại với vùng đồng bằng trải dài bằng màu xanh mượt mà của rừng cây, của những thửa ruộng hoa màu và của hồ Dầu Tiếng vắt vẻo uốn lượn.

Fansipan đẹp mê hoặc trong mùa vàng Tây Bắc

Fansipan đẹp mê hoặc trong mùa vàng Tây Bắc

Bước trên cỏ mềm, hít hà hương lúa hay ngồi trên tàu hỏa leo núi trải nghiệm tour du lịch ngắm lúa chín vàng dọc suối Hoa, rồi ung dung trên cabin cáp treo vắt qua hai đỉnh núi mà lặng ngắm...
 
Có gì trong những ngôi mộ đắp to như núi ở Thái Bình?

Có gì trong những ngôi mộ đắp to như núi ở Thái Bình?

Ông Hùng quan sát được quách đá nguyên vẹn, đường hầm và có cả những súc gỗ lớn đóng cũi, giống với mộ cũi thời Bắc thuộc và thời Trần.
Thy Huệ
Chủ đề:

bà đen

,

leo núi

,

cắm trại

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU