Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Giới trẻ Hà thành chung tay 'dọn rác để thay đổi'

Thời sự Thứ Hai, 08/04/2019 07:02:00 +07:00

Sáng 7/4, chiến dịch "dọn rác để thay đổi" diễn ra tại cầu Xuân Lai (Sóc Sơn, Hà Nội) thu hút sự hưởng ứng của đông đảo người dân và sinh viên tình nguyện.

1 16

  Cây cầu Xuân Lai bắc qua dòng sông Cà Lồ thơ mộng trở thành “mỏ” đổ rác chung của không ít người dân thiếu ý thức. Giường, tủ, ván gỗ, cành cây cho đến rác thải sinh hoạt đủ loại “vô tư dừng chân” tại đây.

2 17

Điểm tập kết rác ngay dưới chân cầu, cạnh con đê. Đường đất dốc, trơn trượt khiến việc tiếp cận và vận chuyển rác gặp nhiều khó khăn. Người dân nơi đây đã phải cuốc đất thành các bậc thang để tạo lối đi. 

3 3

Sáng 7/4, sinh viên, tình nguyện viên và những người dân khu vực mỗi người mỗi sức cùng nhau thu dọn rác. Không phải đồng hương cũng chẳng hề quen biết, song điểm chung lớn nhất giữa mọi người là sự nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. 

4 4

Địa hình bãi rác tự phát hiểm trở cũng không ngăn được khát khao hướng đến một môi trường xanh – sạch – đẹp của mọi người. 

5 5

 

6 6

 

7 7

Nhiều người dân thiếu ý thức còn thản nhiên đổ rác xuống lòng sông. Rác thải bị mắc kẹt lại, gây ùn ứ và ngăn dòng nước chảy. 

8 8

 

9 9

Không dễ để nhìn ra các bạn trẻ dưới bãi rác khổng lồ này. 

10 10

Cành cây to hay rác thải ướt gây khó khăn cho các bạn trẻ khi vận chuyển.

11 11

 

12 12

 Để có thể vận chuyển các bao rác và phế liệu cồng kềnh, mọi người phải sử dụng đến ròng rọc kéo rác từ chân cầu lên.  

13 15

“Hãy chung tay bảo vệ môi trường – Xin đừng xả rác xuống sông” là thông điệp của chiến dịch dọn rác lần này.

14 13

Lượng rác thải thu gom từ bãi rác cầu Xuân Lai khá lớn. Vì vậy, người dân đã hỗ trợ chuyển trước một lượng rác lên xe, trong khi mọi người vẫn tiếp tục chiến dịch vệ sinh môi trường.

15 14

Sau chiến dịch, các đội nhóm tình nguyện viên sẽ bàn giao lại điểm tập kết này cho chính quyền khu vực quản lý. Đồng thời, tuyên truyền cho mỗi cá nhân, thôn, xã về ý thức và trách nhiệm gìn giữ, bảo vệ môi trường của quê hương, đất nước cũng như môi trường sống của chính mỗi người. 

Bích Diệp
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin