• Zalo

Ảnh: Điểm tham quan TP.HCM vắng khách sau Tết, nhiều người không đeo khẩu trang

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 18/02/2021 14:30:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày thứ hai đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các điểm tham quan tại TP.HCM khá vắng khách, vẫn còn nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ảnh: Điểm tham quan TP.HCM vắng khách sau Tết, nhiều người không đeo khẩu trang  - 1

Ghi nhận của PV VTC News sáng nay (18/2 - mùng 7 Tết) tại Bưu điện thành phố khá vắng, chỉ lác đác vài người. Trong đó có nhóm người tới chụp ảnh không đeo khẩu trang phòng dịch.

Ảnh: Điểm tham quan TP.HCM vắng khách sau Tết, nhiều người không đeo khẩu trang  - 2

Bên trong Bưu điện thành phố cũng chỉ lác đác vài người. Tại đây có nhiều màn hình nhắc nhở khách tới thăm phải đeo khẩu trang phòng dịch và thực hiện hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

Ảnh: Điểm tham quan TP.HCM vắng khách sau Tết, nhiều người không đeo khẩu trang  - 3

Khu vực quảng trường trước Nhà thờ Đức Bà thưa vắng ngày đầu năm mới, phần đa người đến đây đều đeo khẩu trang phòng dịch, lác đác một số du khách trẻ vẫn không chấp hành đeo khẩu trang.

Ảnh: Điểm tham quan TP.HCM vắng khách sau Tết, nhiều người không đeo khẩu trang  - 4

Chị Minh Xuân (Quận 1, TP.HCM) tranh thủ chưa phải trở lại trường giảng dạy ra dạo chơi Nhà thờ Đức Bà. Chị cho biết bản thân luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, đến nơi vui chơi, tham quan và nhắc nhở người thân. "Đeo khẩu trang mà chụp ảnh thì chẳng thấy gì, nhưng phòng dịch là trên hết, bức ảnh kỷ niệm thời COVID-19 cũng hay, mai sau kể cho con cháu nghe về những bức ảnh kín mặt vì khẩu trang", chị Xuân chia sẻ. 

Ảnh: Điểm tham quan TP.HCM vắng khách sau Tết, nhiều người không đeo khẩu trang  - 5

Đường sách ngày mùng 7 Tết cũng im ắng, thỉnh thoảng có vài bạn sinh viên ở lại thành phố ăn Tết ra dạo chơi. 

Ảnh: Điểm tham quan TP.HCM vắng khách sau Tết, nhiều người không đeo khẩu trang  - 6

Chị Hoàng Thư (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tìm mua những cuốn sách hay đầu năm mới. Chị cho biết: "Dù TP.HCM đã kiểm soát được ổ dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất nhưng không thể lơ là, vẫn phải đeo khẩu trang khi đến nơi vui chơi như đường sách hay địa điểm khác, phòng dịch cần nghiêm túc để bảo vệ bản thân, cũng là giúp Nhà nước mình khống chế dịch thành công". 

Ảnh: Điểm tham quan TP.HCM vắng khách sau Tết, nhiều người không đeo khẩu trang  - 7

Một nhóm bạn trẻ đến chơi tại Nhà hát lớn TP.HCM, có người đeo khẩu trang, có người không. Do những hoạt động sân khấu, văn nghệ, giải trí tạm dừng nên nơi đây cũng vắng vẻ, im ắng sau Tết. 

Ảnh: Điểm tham quan TP.HCM vắng khách sau Tết, nhiều người không đeo khẩu trang  - 8

Bến Nhà Rồng cũng đón một vài nhóm khách đến tham quan ngày mùng 7 Tết. Học sinh, sinh viên thường đến địa điểm này tìm hiểu về lịch sử, về Bác Hồ. Thành phố hiện cho nghỉ học đến hết tháng 2 nên Bến Nhà Rồng cũng vắng khách hơn. 

Ảnh: Điểm tham quan TP.HCM vắng khách sau Tết, nhiều người không đeo khẩu trang  - 9

Một nhóm khách du lịch đang chăm chú tìm hiểu về các nhà yêu nước thế kỷ XX trong Bến Nhà Rồng. Nhiều người không đeo khẩu trang khi đến nơi di tích, điểm du lịch. 

Ảnh: Điểm tham quan TP.HCM vắng khách sau Tết, nhiều người không đeo khẩu trang  - 10

TP.HCM hiện đã kiểm soát được ổ dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất, những ngày qua cũng không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, nhưng nguy cơ dịch bệnh vẫn còn. Thành phố yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin