Ảnh Diễm Hương, Giáng Mi, Mỹ Lệ trong vòng tay mẹ

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 06/08/2013 07:25:00 +07:00

(VTC News) - Nhân dịp mùa Vu lan về, các người đẹp đã cùng lưu lại khoảnh khắc bên đấng sinh thành trong triển lãm Bóng mẹ.

(VTC News) - Nhân dịp mùa Vu lan về, các người đẹp đã cùng lưu lại khoảnh khắc bên đấng sinh thành trong triển lãm Bóng mẹ.

Qua ống kính của nhiếp ảnh gia Xuân Anh, từng bức chân dung về những bà mẹ và con đã được ghi lại sống động và trung thực đầy cảm xúc.

Các nhân vật đại diện là những con người đáng quý, có nhiều điểm nổi bật trong cuộc sống bản thân và gia đình, nhất là lòng hiếu thảo với mẹ cha, là những tấm lòng cao cả, hy sinh cho quê hương, đất nước như:

Má Sáu Hòa - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, mẹ của Bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; Bà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Mè - Thứ trưởng Bộ Y tế - Thương binh và Xã hội của Chính phủ Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam; bà Nguyễn Thị Huệ - Nữ biệt động thành dũng cảm; sư cô Minh Hải là mẹ của hàng trăm trẻ mồ côi không nơi nương tựa; Nghệ sỹ nhân dân Kim Cương luôn mang hình bóng mẹ theo suốt cuộc đời.

Trẻ hơn là những gương mặt như diễn viên Giáng Mi, Mai Thu Huyền, hoa hậu Diễm Hương, người mẫu Thúy Hạnh, Vương Thu Phương, Trương Thị May, ca sỹ Mỹ Lệ,... đều thể hiện tấm lòng yêu thương tôn kính và hết lòng tri ân mẹ.

Trương Mỹ Hoa
Nguyên phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và cháu ngoại.
Bùi Thị Mè
Bà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Mè - Thứ trưởng Bộ Y tế - Thương binh và Xã hội của Chính phủ Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam
Nguyễn Thị Huệ
Bà Nguyễn Thị Huệ - Nữ biệt động thành dũng cảm. 
Ni cô Minh Hải
Sư cô Minh Hải.
NSND Kim Cương
NSND Kim Cương
Giáng My
Hoa hậu đền Hùng Giáng Mi và mẹ.
Mai Thu Huyền
Mai Thu Huyền
Vũ Cẩm Nhung
Siêu mẫu một thời Vũ Cẩm Nhung. 
Thuý Hạnh
Người mẫu Thuý Hạnh.
Mỹ Lệ
Ca sĩ Mỹ Lệ 
Diễm Hương
Hoa hậu Diễm Hương 
Trương Thị May
Người mẫu Trương Thị May 
Thích Giác Thiện
Thầy Thích Giác Thiện 
Thích Thiện Mỹ
Thầy Thích Thiện Mỹ 
Vương Thu Phương
Vương Thu Phương 
Những khoảnh khắc đẹp trên sẽ được giới thiệu đến công chúng trong khuôn khổ Triển lãm và biểu diễn nghệ thuật mừng lễ Vu Lan - Bóng mẹ,được diễn ra vào ngày 10/08/2013 tại Nhà hát Quân đội TP.HCM.

Ngoài những bức ảnh về tình mẫu tử, Bóng mẹ còn trưng bày hơn 100 bức tranh, ảnh nghệ thuật đa phong cách, thể hiện nhiều khía cạnh xoay quanh chủ  đề Tình mẫu tử của hoạ sỹ Đăng Học, nhiếp ảnh Xuân Anh, hoạ sỹ Trần Thuận, tranh gạo Quỳnh Vy.


Lâm Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn