• Zalo

Ảnh: Dân Thủ đô nhộn nhịp mua sắm trong ngày Black Friday

Thời sựThứ Sáu, 25/11/2016 16:28:00 +07:00

Black Friday 2016 được xem là ngày dành cho những tín đồ mua sắm khi hàng loạt sản phẩm được giảm giá, cũng là dịp kích cầu tiêu dùng cuối năm.

1

 Tại những nước phát triển, để kích cầu mua sắm, các nhà bán lẻ không ngại giảm giá từ 10 - 30%, hay thậm chí 60% để bán được nhiều hàng hóa. Một số cửa hàng còn đưa ra chiêu thức giảm sâu (giảm đến 80-90%) cho một số khách hàng đến sớm. Vào ngày này, họ thường mở cửa từ 4-5h sáng, hoặc sớm hơn.

2

"Khi mùa mua sắm kéo dài, người dân sẽ chi tiêu nhiều hơn, và nền kinh tế đang khủng hoảng lúc bấy giờ sẽ nhận được một sự thúc đẩy cần thiết", đó chính là ý tưởng hình thành nên sự ra đời của Black Friday.

3

3 Thuật ngữ "In The Black" chỉ tình trạng doanh nghiệp làm ăn có lợi nhuận. Tương phản với "In The Black" là "In The Red" chỉ tình trạng kinh doanh thua lỗ, buôn bán thất bát. Ngày xưa, để tiện phân biệt và theo dõi sổ sách, kế toán thường ghi số lợi nhuận bằng mực đen, số lỗ bằng mực đỏ.

4

Không quá bon chen, xô lấn, giành giật như nước ngoài, ngày Black Friday ở Việt Nam tạo ra không khí nhộn nhịp, đông đúc hơn ngày thường khi những mặt hàng được giảm giá.

5

Một cửa hàng trong trung tâm thương mại trên phố Bà Triệu, Hà Nội trong ngày Black Friday 2016 (25/11). Quá đông khách đứng xếp hàng buộc cửa hàng phải đóng cửa cho đợt khách bên trong lựa chọn sản phẩm, và thanh toán.

6

Một cửa hàng khác nhộn nhịp hơn trong ngày "lễ mua sắm".

7

Một số bạn trẻ thích thú khi lựa chọn cho mình được sản phẩm ưng ý lại hợp túi tiền.

8

Đoàn người xếp hàng dài, chờ đến lượt mua sắm.

9

 

10

Tiệm đồng hồ có lượng khách viếng thăm đông hơn vào dịp Black Friday.

11

 

12

 

13

Một cửa hàng thời trang phải tạm dừng phục vụ vì lượng khách quá đông.

14

Có người lựa chọn được cho mình 1 sản phẩm ưng ý...

15

... người khác có thể nhiều hơn.

16

Black Friday năm nay rơi vào ngày 25/11 và nhiều trang web bán lẻ nổi tiếng trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã bắt đầu có những chương trình giảm giá hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng.

Video: Người dân hào hứng với ngày mua sắm Black Friday

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !