Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ảnh: Dân Thủ đô kéo nhau đi mua đào rừng để 'níu giữ' Tết

Đã hết Tết Nguyên Đán, các điểm bán đào và lê rừng ở chợ Quảng An (Hà Nội) vẫn nhộn nhịp khách mua, dù giá bán không hề rẻ.

Anh: Dan Thu do keo nhau di mua dao rung de 'niu giu' Tet hinh anh 1

 Dù Tết Nguyên Đán đã qua nhưng các điểm bán đào và lê rừng vẫn thu hút khá đông người mua. Mùng 8 tháng Giêng, dọc đê chợ Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội), đào được bày nhiều chờ khách tới xem.

Anh: Dan Thu do keo nhau di mua dao rung de 'niu giu' Tet hinh anh 2

Đào rừng chủ yếu được các lái buôn đặt mua từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Yên Bái và Lạng Sơn. Trong khi đó, một số vườn đào Nhật Tân nở muộn cũng được các chủ vườn cắt mang ra bán cùng. 

Anh: Dan Thu do keo nhau di mua dao rung de 'niu giu' Tet hinh anh 3

So với thời điểm trước Tết, giá đào thời điểm này có phần đắt hơn. Trung bình, một cành đào có giá dao động từ 200 nghìn đồng đến 1 triệu đồng, cá biệt những cành đào đẹp có thể được trả giá lên tới 3 – 4 triệu đồng/cành. 

Anh: Dan Thu do keo nhau di mua dao rung de 'niu giu' Tet hinh anh 4

 Theo các lái buôn, năm nay thời tiết thất thường nên đào đẹp khá hiếm vì thế giá cũng cao hơn mọi năm. Tuy nhiên, thị trường buôn bán khá sôi động, trong đó đào rừng có phần “hút” khách và bán chạy hơn cả.

Anh: Dan Thu do keo nhau di mua dao rung de 'niu giu' Tet hinh anh 5

 Đào rừng thường có thân to và mốc, cành hoa dày mang vẻ đẹp tự nhiên, xưa cũ. Theo những người bán hàng ở chợ Quảng An, đào rừng, đặc biệt đào phai thường phải sau Tết mới bung nở đẹp nhất. Vì thế nhiều người sành hoa thường chọn thời điểm này để mua hoa về chơi.

Anh: Dan Thu do keo nhau di mua dao rung de 'niu giu' Tet hinh anh 6

Sau một hồi chọn lựa, chị Nguyễn Thùy Linh (ở Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội) cũng chọn được một cành đào rừng khá ưng ý. Chị Linh cho biết, hầu như năm nào sau Tết Nguyên Đán chị cũng ra chợ lựa đào về cắm như một cách để "níu giữ" nét xuân trong nhà. 

Anh: Dan Thu do keo nhau di mua dao rung de 'niu giu' Tet hinh anh 7

 Không khí mua bán khá tấp nập tại chợ Quảng An những ngày đầu năm mới.

Anh: Dan Thu do keo nhau di mua dao rung de 'niu giu' Tet hinh anh 8

Không chỉ có đào, lê rừng cũng được bày bán khá nhiều. Trung bình một cành lê ở chợ Quảng An có giá dao động từ 800 nghìn đến 5 triệu đồng, đắt hơn so với mọi năm. 

Anh: Dan Thu do keo nhau di mua dao rung de 'niu giu' Tet hinh anh 9

 Thời điểm này lê rừng chưa ra hoa nhiều mà chủ yếu mới nảy nụ và lộc. Khác với những loài hoa khác, lê rừng có sức sống bền vì thế người chơi có thể trưng bày vài tháng mà không lo héo hay thối gốc.

Anh: Dan Thu do keo nhau di mua dao rung de 'niu giu' Tet hinh anh 10

Thú chơi lê rừng mới xuất ở Hà Nội trong vài năm gần đây và nhanh chóng được nhiều người hưởng ứng. Những cánh hoa trắng muốt, thanh mảnh với mùi thơm dịu đặc trưng tạo ra sức hấp dẫn riêng cho loài hoa này. 

Anh: Dan Thu do keo nhau di mua dao rung de 'niu giu' Tet hinh anh 11

Anh Phan Thanh Hà (chủ cửa hàng bán hoa chợ Quảng An) cho biết, vài năm gần đây thú chơi đào muộn ở Hà Nội được nhiều người ưa chuộng vì thế thị trường bán đào, lê rừng sau Tết vẫn khá sôi động. Từ mùng 4 Tết cửa hàng anh Hà đã nhập đào và lê rừng về bán phục vụ nhu cầu người dân.

>>> Đọc thêm: Bị lừa mua hoa 'dỏm' dịp Tết, người chơi hoa khóc dở, mếu dở

Video: Chiêm ngưỡng đảo hoa anh đào đẹp ngất ngay ở Điện Biên

Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận