Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: CSGT truy quét 'người vận chuyển gieo rắc sợ hãi' trên phố Hà Nội

Thời sự Thứ Năm, 15/12/2016 07:54:00 +07:00

Hơn chục trường hợp xe chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải bị CSGT Hà Nội xử phạt khi lưu thông qua khu vực ngã tư Minh Khai – Bạch Mai.

Mới đây, đội CSGT số 4 (công an TP Hà Nội) ra quân xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông tại nút giao ngã tư Minh Khai – Bạch Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội), nơi có mật độ giao thông dày đặc, xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thời gian qua. 

IMG_2431

CSGT xử lý các trường hợp vi phạm

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, trong vòng 1 giờ đồng hồ đã có hàng chục trường hợp chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải qua khu vực ngã tư Minh Khai – Bạch Mai bị xử phạt. Lỗi phổ biến của người tham gia giao thông là không đội mũ bảo hiểm, lấn làn, sai làn…

Đặc biệt, vào dịp gần Tết lực lượng CSGT cũng tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp xe chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải khi lưu thông trên khu vực.

Trung úy Nguyễn Quốc Hưng – cán bộ Đội CSGT số 4 cho biết: “Để đảm bảo an toàn giao thông cũng như tránh ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, từ giờ cho đến Tết Nguyên đán, Đội CSGT số 4 tập trung xử lý các trường hợp đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ, xe chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải…Bên cạnh đó, CSGT sẽ phối hợp tuyên truyền để giảm thiểu tối đa các trường hợp vi phạm giao thông”.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận được tại ngã tư Minh Khai – Bạch Mai sáng 13/12:

IMG_2401

 Lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe các trường hợp có dấu hiệu chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải để kiểm tra

IMG_2406

 Lực lượng CSGT tiến hành đo và kiểm tra số lượng hàng được chở trên xe.

IMG_2408

 Theo quy định, xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá chở hàng về mỗi bên 0.3m, vượt quá phía sau giá chở hàng là 0.5m, chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy là 2m.

IMG_2421

Hàng hóa chở cồng kềnh vi phạm quy định bị dỡ khỏi xe

IMG_2428

Đối với người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe mang vác vật cồng kềnh sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

IMG_2466

 Chưa đầy 1 giờ đồng hồ đã có hàng chục trường hợp chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải qua khu vực ngã tư Minh Khai – Bạch Mai bị xử phạt

IMG_2463

Nhiều người dân đi trên đường cho biết, họ cảm thấy sợ hãi khi gặp những chiếc xe chở hàng cồng kềnh này di chuyển trên đường. Bởi, chỉ một va chạm nhẹ có thể gây ra những chấn thương nặng do các vật cồng kềnh đè vào người. 

IMG_2437

Biên bản xử phạt các trường hợp xe chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải

IMG_2451

 Nhiều trường hợp bị giữ xe vì không mang đủ giấy tờ xe

IMG_2471

Trung úy Nguyễn Quốc Hưng – cán bộ Đội CSGT số 4 cho biết, Đội CSGT số 4 tập trung xử lý các trường hợp đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ, xe chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải…phối hợp  tuyên truyền để giảm thiểu tối đa các trường hợp vi phạm giao thông.

Video: Xe chở hàng cồng kềnh luồn lách giữa phô đông

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin