Ảnh: Choáng váng những 'quả bom nước' trên nóc nhà ở Thủ đô

Trên nóc những chung cư tuổi đời đã nhiều thập kỷ ở Hà Nội, hàng nghìn bồn nước inox gắn tạm bợ đang là những "quả bom nước" hàng ngày đe dọa sự an toàn của người dân.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một clip về một vụ việc từ đầu đường Láng - Ngã Tư Sở khi các phương tiện đang lưu thông trên đường thì một chiếc bồn nước từ trên nóc nhà 5 tầng bất ngờ rơi xuống đất.

Chiếc bồn nước có kích thước lớn, không chứa nước bị móp méo một bên sau khi rơi. Sự việc khiến những người đi dưới lòng đường một phen hú vía.

Video: Bồn nước 'từ trên trời rơi xuống' suýt giết người đi đường

Hầu hết mỗi nhà người dân ở Hà Nội đều dùng bồn inox hoặc bồn nhựa để chứa nước. Chỉ cần đứng lên cao nhìn xuống một khu dân cư bất kỳ, chúng ta sẽ thấy hàng chục bồn nước đủ kích cỡ, lố nhố trên các sân thượng, mái nhà.

Anh: Choang vang nhung 'qua bom nuoc' tren noc nha o Thu do hinh anh 1

Tại nhiều khu chung cư cũ ở Hà Nội, như tại khu tập thể Thành Công, nhiều hộ dân đã lắp đặt hàng loạt các bồn chứa nước inox trên mái nhà để cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình. 

Anh: Choang vang nhung 'qua bom nuoc' tren noc nha o Thu do hinh anh 2

Các bồn nước có dung tích từ 1.500-2.000 lít nước, được gia cố sơ sài bằng các khung sắt và được đặt chênh vênh trên các nóc nhà. 

Anh: Choang vang nhung 'qua bom nuoc' tren noc nha o Thu do hinh anh 3

Rất nhiều bồn nước được đặt san sát, liền kề tạo nên mối nguy hiểm thường trực cho những người dân sống tại đây.

Anh: Choang vang nhung 'qua bom nuoc' tren noc nha o Thu do hinh anh 4

 Theo lý giải của các hộ dân, do hệ thống bể chứa nước tại các khu tập thể cũ đã xuống cấp, không đủ đáp ứng nhu cầu nên bắt buộc phải chuyển lên phía trên nóc tòa nhà.

Anh: Choang vang nhung 'qua bom nuoc' tren noc nha o Thu do hinh anh 5

 

Anh: Choang vang nhung 'qua bom nuoc' tren noc nha o Thu do hinh anh 6

Tại một chung cư ở Giảng Võ, Thành Công, bồn nước inox được lắp đặt sát ra phía ngoài. Khi thời tiết có mưa dông, không ai biết chuyện gì có thể xảy ra. 

Anh: Choang vang nhung 'qua bom nuoc' tren noc nha o Thu do hinh anh 7

Tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người dân, nhưng hiện tại, vẫn chưa có một văn bản quy chuẩn nào quy định cụ thể về việc xây dựng, lắp đặt bồn nước trên cao. 

Anh: Choang vang nhung 'qua bom nuoc' tren noc nha o Thu do hinh anh 8

Người dân chả còn cách nào khác phải tự nâng cao trách nhiệm để bảo vệ cho chính mình, cho người thân và những người xung quanh. 

Anh: Choang vang nhung 'qua bom nuoc' tren noc nha o Thu do hinh anh 9

 

>>> Đọc thêm: Bồn nước đè chết bé gái 8 tháng tuổi

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU