• Zalo

Ảnh: Cận cảnh địa bàn hoạt động của bà trùm Loan 'Cá'

Chuyện vụ án Thứ Sáu, 08/05/2020 17:13:48 +07:00
(VTC News) -

Địa bàn hoạt động của băng Loan "Cá" chủ yếu là trước cổng Công ty Chang Shin, ngoài bảo kê băng nhóm này còn cho vay nặng lãi.

Ảnh: Cận cảnh địa bàn hoạt động của bà trùm Loan 'Cá' - 1

Từ năm 2017, băng của bà trùm Loan "Cá" về khu vực Công ty Chang Shin ở Khu công nghiệp Thạnh Phú củng cố uy thế, làm bãi giữ xe và tổ chức cho đàn em đe dọa, thu tiền bảo kê của tiểu thương bán hàng tại khu vực này.

Ảnh: Cận cảnh địa bàn hoạt động của bà trùm Loan 'Cá' - 2

Do nơi này tập trung hàng chục ngàn công nhân, nên hàng ngày có khoảng 500 tiểu thương tập trung kinh doanh buôn bán dọc tuyến đường Đồng Khởi và đường tỉnh lộ 768 để phục vụ công nhân.

Ảnh: Cận cảnh địa bàn hoạt động của bà trùm Loan 'Cá' - 3

Băng của Loan "Cá" hoạt động bảo kê ở cả 3 cổng ra vào của Công ty Chang Shin, nhưng mạnh nhất vẫn là cổng mới ở đường Đồng Khởi.

Ảnh: Cận cảnh địa bàn hoạt động của bà trùm Loan 'Cá' - 4

Sau khi băng của Loan "Cá" về đây hoạt động, mỗi ngày có 1 hoặc 2 đàn em lái xe máy dạo quanh khu vực các tiểu thương buôn bán nhắc nhở không được lấn chiếm lòng lề đường. Thực chất là để thay phiên nhau theo dõi tình hình và thu tiền bảo kê của tiểu thương.

Ảnh: Cận cảnh địa bàn hoạt động của bà trùm Loan 'Cá' - 5

Nếu phát hiện người mới đến bán, chúng sẽ thu tiền bảo kê theo ngày với giá 50.000 đồng. Với những tiểu thương bán lâu dài chúng sẽ thu 1 - 1,5 triệu đồng/tháng

Ảnh: Cận cảnh địa bàn hoạt động của bà trùm Loan 'Cá' - 6

Chiều 8/5, PV VTC News trực tiếp có mặt tại khu vực này để ghi nhận và phỏng vấn các tiểu thương về băng của bà trùm Loan "Cá". Dù rất bức xúc nhưng "không tiểu thương nào dám bình luận hoặc trả lời phỏng vấn của phóng viên. Thậm chí khi PV hỏi, ai cũng nói "không biết, sợ lắm, hỏi người nào ở đây cũng không có ai trả lời đâu".

Ảnh: Cận cảnh địa bàn hoạt động của bà trùm Loan 'Cá' - 7

Một số tiểu thương đề nghị giấu tên cho hay, họ chỉ muốn làm ăn yên ổn chứ không muốn rước hoạ vào thân. Vì khu chợ tự phát này đã tồn tại từ nhiều năm qua, việc bảo kê đối với họ không còn xa lạ.

Ảnh: Cận cảnh địa bàn hoạt động của bà trùm Loan 'Cá' - 8

Ngoài hoạt động bảo kê với tiểu thương, băng Loan "Cá" cũng mở thêm "dịch vụ" cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê tại nhiều khu nhà trọ gần Khu công nghiệp Thạnh Phú.

Ảnh: Cận cảnh địa bàn hoạt động của bà trùm Loan 'Cá' - 9

Sau 3 ngày Loan "Cá" bị bắt giữ, hoạt động kinh doanh của tiểu thương vẫn diễn ra bình thường.

Ảnh: Cận cảnh địa bàn hoạt động của bà trùm Loan 'Cá' - 10

Chính quyền xã Thạnh Phú từng cho xây một khu chợ khang trang cách đó khoảng 400m, nhưng các tiểu thương không muốn vào vì sợ không buôn bán được như ở khu chợ tự phát.

Video: Chồng bà trùm Loan "Cá" khai gì tại cơ quan công an?

Minh Tuấn - Hải Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp