Ảnh: Bưởi bonsai mini đắt khách dịp Tết Nguyên đán 2019

Nắm bắt được nhu cầu của người chơi cây cảnh dịp Tết, nhiều nhà vườn ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã cung cấp ra thị trường những cây bưởi bonsai với nhiều thế đẹp, đắt khách.

anh 5 11

 Nắm bắt được nhu cầu chơi cây cảnh dịp Tết, nhiều nhà vườn ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã cung cấp ra thị trường những cây bưởi bonsai mini với nhiều thế đẹp, đang được nhiều người tìm mua.

IMG_0282 11

Bưởi bonsai có kích thước nhỏ gọn nhưng được chăm sóc kỹ lưỡng, đầu tư nhiều công sức. Mỗi cây có khoảng 15 đến 20 quả, hầu hết quả này là bưởi ghép.

IMG_0188 11

Năm nay bưởi bonsai cỡ nhỏ có giá bán dao động từ 3 triệu đồng tới 20 triệu đồng một cây, thậm chí có những cây bưởi bonsai cổ thụ giá lên đến 80 triệu đồng. Nhà vườn cho hay, sở dĩ độ chênh lệch cao như vậy là tùy thuộc vào tuổi của gốc bưởi, độ rộng của tán và số quả được ghép.

IMG_0223 11

"Để bưởi đậu quả đẹp đúng dịp Tết, nhất là bưởi cảnh mini, muốn cây sai quả thì nhà vườn phải ghép bưởi từ khoảng tháng 2 đến tháng 4 âm lịch hàng năm, khi trái đã lớn nhất định", anh Chính một nhà vườn cho biết.

IMG_0203 11

Bưởi cảnh mini mang ý nghĩa sum vầy. Các nhà vườn cho hay, đa số các gốc bưởi đẹp đều đã được đặt mua. "80% gốc trong vườn tôi đã bán hết rồi, khách đều hẹn khoảng mùng 10 tháng Chạp sẽ lấy", anh Huy, một chủ vườn cho biết.

IMG_0274 11

Nhiều nhà vườn trang trí thêm tiểu cảnh cho sinh động.

IMG_0190 11

Những cây bonsai này có thể chơi được lâu, không cần chăm sóc cầu kì nên khách hàng rất thích.

>>> Đọc thêm: Video: Đu đủ bonsai chơi Tết giá hơn chục triệu đồng có gì đặc biệt?

50 triệu đồng một cây chanh vàng tứ quý chơi Tết

50 triệu đồng một cây chanh vàng tứ quý chơi Tết

Hơn 500 gốc chanh bonsai được chăm bón bằng bột đậu tương có giá bán từ 2 đến 50 triệu đồng.
 
Vườn chanh vàng tứ quý bonsai 'bung lụa' chờ khách rinh về chưng Tết

Vườn chanh vàng tứ quý bonsai 'bung lụa' chờ khách rinh về chưng Tết

Vườn chanh vàng tứ quý bonsai gồm hơn 500 gốc của một nông dân ở Hưng Yên có giá bán từ 2 - 50 triệu đồng đang "bung lụa" chờ khách rinh về chưng Tết.