• Zalo

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh

Đời sống Thứ Bảy, 13/02/2021 14:53:24 +07:00
(VTC News) -

30 hay mùng 1 Tết, bếp ăn dã chiến với sự tham gia của hội viên Hội LHPN phường Cộng Hòa (Hải Dương) luôn đỏ lửa, phục vụ chốt kiểm soát dịch bệnh và điểm cách ly.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 1

7h30 mùng 2 Tết Tân Sửu, hơn 10 hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương) với đồ bảo hộ có mặt tại trụ sở UBND phường tham gia bếp ăn dã chiến, nấu các suất ăn cho 10 chốt kiểm soát dịch bệnh và điểm cách ly tại trường THCS Cộng Hòa. Người xào rau, người thái thịt, người nhặt rau… phục vụ ngày ba bữa với hơn 600 suất ăn.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 2

Bà Lê Thị Tám – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cộng Hòa cho biết, từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại TP Chí Linh, bếp ăn dã chiến của phường ngày nào cũng đỏ lửa, bất kể 30 hay mùng 1 Tết.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 3

Bếp ăn dã chiến có từ 5-7 hội viên tham gia với 2 đầu bếp chính, có những hôm họ dạy từ 3h để nấu xôi. 

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 4

Hai đầu bếp đều là những người nấu ăn tại các nhà hàng và tình nguyện tham gia bếp ăn dã chiến. Nhiều hội viên khác với tinh thần tự nguyện cũng góp công, góp sức để mang lại những bữa ăn đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chốt kiểm soát dịch bệnh và khu cách ly tập trung”, bà Tám nói.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 5

Trong những ngày Tết Nguyên đán (từ 30 đến mùng 4 Tết), chế độ ăn được nâng cao hơn ngày thường. Bữa ăn sáng mùng 2 Tết gồm 1 lạng giò bò, 1 xúc xích, 1 quả trứng, rau.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 6

Ông Nguyễn Văn Sáng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cộng Hòa cho biết, sau khi TP Chí Linh ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên trong đợt dịch mới là công nhân Công ty TNHH POYUN thuộc khu công nghiệp Cộng Hòa, nhiều người phải đi cách ly, 2 bếp ăn dã chiến của phường do Hội Liên hiệp Phụ nữ trực tiếp phụ trách nhanh chóng được lập ra.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 7

Phường Cộng Hòa có 548 người thuộc diện F1 phải cách ly tập trung trên địa phận TP Chí Linh, trong đó 313 người cách ly tại 2 điểm trường Mầm non và THCS Cộng Hòa. Trước Tết, 165 trường hợp cách ly tại trường Mầm non Cộng Hòa được bàn giao lại địa phương. “Tất cả chúng tôi đều mong dịch COVID-19 sớm được đẩy lùi, người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường”, ông Sáng nói.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 8

Nhanh tay chia thức ăn vào từng hộp, bà Nguyễn Thị Vui (48 tuổi, phường Cộng Hòa) cho biết, chồng bà đi cách ly vì tiếp xúc gần ca mắc COVID-19. Những ngày này, bà đều tham gia bếp ăn dã chiến.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 9

Bà Vui dạy từ 3h nấu rồi mang đồ ăn sáng cho các chốt, điểm cách ly. Sau đó, bà lại trở về bếp ăn dã chiến tham gia nhặt rau, chia cơm cùng các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cộng Hòa.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 10

Với bà Vui và nhiều người khác, bếp nhà có thể nguội nhưng bến ăn dã chiến nhất định phải ấm, mọi người trong khu cách ly phải được ăn uống đảm bảo, đủ chất.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 11

“Chúng tôi làm bằng tất cả trái tim của mình”, một hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ phường Cộng Hòa nói.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 12

10h30, các suất ăn được chia từng túi, ghi rõ số phòng.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 13

Từng suất ăn được đưa tới các chốt kiểm soát dịch bệnh và khu cách ly tập trung tại phường Cộng Hòa.

Ảnh: Bếp ăn dã chiến đỏ lửa xuyên Tết tại tâm dịch Chí Linh - 14

Công việc này sẽ được duy trì tới khi dịch COVID-19 được đẩy lùi.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp