Anh: Bé trai 6 tuổi bị buộc tội hiếp dâm, bé 2 tuổi bị buộc tội tấn công tình dục

(VTC News) - Một bé trai 6 tuổi bị buộc tội hiếp dâm và một bé 2 tuổi bị buộc tội tấn công tình dục là những trường hợp nằm trong số hàng trăm đứa trẻ bị trình báo với lực lượng cảnh sát Cambrigeshire trong năm 2017.

Theo Metro, Cảnh sát Cambrigeshire cho biết trong năm 2017 đã có hơn 200 trẻ em dưới 10 tuổi bị trình báo với họ vì cáo buộc phạm tội.

Những con số được lực lượng cảnh sát đưa ra cũng cho thấy số lượng trẻ dưới 10 tuổi bị trình báo tăng đến 260%. Dù vậy tội phạm ở Anh cần trên 10 tuổi thì mới có thể chịu trách nhiệm pháp lí cho một hành vi phạm tội.

Anh: Be trai 6 tuoi bi buoc toi hiep dam, be 2 tuoi bi buoc toi tan cong tinh duc hinh anh 1

 Số trẻ em bị trình báo phạm tội với cảnh sát Cambridgeshire, Anh tăng liên tục từ 2013-2017. (Ảnh: Getty)

Theo đó, năm 2013, chỉ có 53 trường hợp trẻ em bị trình báo với cảnh sát Cambrigeshire, trong khi đó con số này tăng lên 77 trường hợp vào năm 2014 và 141 trường hợp năm 2015.

Đến 2016, con số này tiếp tục tăng lên đến 190 và đến 2017 tăng lên 205 trường hợp.

Trong đó, tổng cộng 14 trẻ bị trình báo trong các tội trạng mang theo dao, có trẻ chỉ mới 8 tuổi, một trẻ 6 tuổi bị buộc tội hiếp dâm. Một trẻ 10 tuổi bị buộc tội tấn công tình dục và một trẻ 6 tuổi khác bị trình báo vì đe dọa làm chết người.

Dù vậy, theo Metro, số trẻ em bị bắt đã giảm 70%. Người phát ngôn cho cảnh sát Cambridgeshire nói: “Có nhiều yếu tố đứng đằng sau các thống kê tội phạm trong khoảng thời gian một vài năm. Trong đó có thể phản ánh nỗ lực cải thiện quy trình trình báo tội phạm nên người dân đã có niềm tin hơn với những con số và trình báo tội phạm với chúng tôi ngay từ đầu.”

Các sự cố từng được ghi lại như hành vi chống xã hội hoặc chỉ là tình huống nghi ngờ cũng được ghi lại thành tình huống tội phạm. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát cho biết họ đã cố gắng đảm bảo trẻ em không bị tội phạm hóa một cách sai lầm và xem xét đến nhiều yếu tố thông thường trong cách tiếp cận các vụ án hoặc sự cố liên quan đến trẻ em.

Theo Metro, trẻ em dưới 10 tuổi ở Anh không thể bị bắt hoặc tuyên án phạm tội, nhưng có những hình phạt khác như lệnh giới nghiêm hoặc an toàn, đôi khi bố mẹ của trẻ phải chịu trách nhiệm.

Video: Công an kêu gọi nạn nhân từ thiện đa cấp tố cáo tội phạm

>>> Đọc thêm: Đoạn video kỳ bí quay cảnh xe không người lái vẫn chạy băng băng trên đường

 (Nguồn: Metro)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU