Anh bắt giữ lô ma túy lớn nhất lịch sử trị giá 148 triệu USD

Thế giớiThứ Tư, 04/09/2019 23:00:00 +07:00

Lô ma túy trị giá 148 triệu USD, lớn nhất trong lịch sử được ghi nhận, bị nhà chức trách Anh bắt giữ trước khi được chuyển đến Bỉ và Hà Lan.

Theo CNN, các nhân viên Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) và Hải quan Anh tìm thấy 1.297 kg ma túy được giấu trong một lô khăn mặt và áo choàng tắm trên tàu MV Gibraltar neo đậu tại cảng Felixstowe, Sulfork, hôm 30/8.

Lượng ma túy bị bắt giữ có giá bán buôn là 35 triệu USD, nhưng giá bán lẻ trên thị trường thực tế có thể lên tới 148 triệu USD.

"Đây là lượng ma túy kỷ lục thu giữ tại Anh, và là một trong những vụ bắt giữ lớn nhất trên toàn châu Âu", Phó giám đốc Điều tra của NCA, ông Matt Horne cho biết.

ma_tuy

 Ma túy bị nhà chức trách Anh thu giữ tại cảng Felixstowe. (Ảnh: CNN).

Nhà chức trách đã mất gần 6 giờ đồng hồ để chuyển ma túy từ tàu MV Gibraltar xuống cảng Felixstowe và thay thế bằng một thùng hàng khác để ngụy trang. Con tàu này sau đó được cho phép tiếp tục di chuyển tới cảng Antwerp, Bỉ.

Sau khi đến Bỉ hôm 1/9, các thùng hàng ngụy trang được vận chuyển tới Rotterdam, Hà Lan. Nhà chức trách hai nước Bỉ và Hà Lan đã theo dấu vận chuyển thùng hàng và bắt giữ 4 người có liên quan trong vụ việc ở Rotterdam.

Trước đó, nhà chức trách Anh từng bắt giữ 398 kg ma túy giấu trong một thùng hàng chứa khăn mặt và áo choàng tắm cũng tại cảng Felixstowe. Lô hàng này trị giá khoảng 48 triệu USD, cũng có đường đi tới Rotterdam thông qua cảng Antwerp. Ba kẻ tình nghi đã bị bắt trong vụ việc nêu trên.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn