Ảnh: Bất chấp nguy hiểm, người dân vẫn xé rào vào hồ '2 tuần 3 người chết đuối'

Tại khu vực Hồ Đá làng Đại học Quốc gia TP.HCM (tỉnh Bình Dương), dù có tới 3 người chết đuối trong 2 tuần gần đây nhưng người dân và sinh viên vẫn chui rào vào bơi, câu cá, chụp ảnh...

Anh: Bat chap nguy hiem, nguoi dan van xe rao vao ho '2 tuan 3 nguoi chet duoi' hinh anh 1

Khu Hồ Đá làng Đại học Quốc gia TP.HCM (thuộc phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương) gồm các hồ tập trung quanh Trung tâm Giáo dục quốc phòng, Ký túc xá Khu B, trường Đại học Quốc tế. Hồ có không gian đẹp, mát mẻ nên khá đông sinh viên, người dân đến hóng mát mỗi buổi chiều.

Anh: Bat chap nguy hiem, nguoi dan van xe rao vao ho '2 tuan 3 nguoi chet duoi' hinh anh 2

Vốn là hồ nước nhân tạo, kết quả của quá trình khai thác đá, sau đó nước mưa và các mạch nước ngầm chảy ra tạo thành hồ. Độ sâu và địa thế dòng chảy ngầm được đánh giá là rất nguy hiểm. Thực tế, hàng năm đều có 4-5 người tử vong khi tắm tại đây.

Anh: Bat chap nguy hiem, nguoi dan van xe rao vao ho '2 tuan 3 nguoi chet duoi' hinh anh 3

Trung tâm Quản lý và Phát triển khu đô thị ĐHQG TP.HCM từ lâu đã rào chắn dây thép xung quanh các hồ đá, cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều nơi bị người dân cắt phá để vào chơi.

Anh: Bat chap nguy hiem, nguoi dan van xe rao vao ho '2 tuan 3 nguoi chet duoi' hinh anh 4

Khá đông người đến hồ câu cá. Khi bị nhắc nhở thì họ nói "câu cá chứ không bơi, không nguy hiểm". 

Anh: Bat chap nguy hiem, nguoi dan van xe rao vao ho '2 tuan 3 nguoi chet duoi' hinh anh 5

Tại Hồ Đá trước Trung tâm Giáo dục quốc phòng có hơn 10 đoạn rào chắn thép bị người dân cắt, tạo thành những lỗ thủng vừa đủ một người chui. 

Anh: Bat chap nguy hiem, nguoi dan van xe rao vao ho '2 tuan 3 nguoi chet duoi' hinh anh 6

Những trụ bêtông rào chắn bị xô đổ, nằm ngổn ngang dọc bờ hồ đối diện Nhà khách Đại học Quốc gia, Trung tâm Giáo dục quốc phòng.

Anh: Bat chap nguy hiem, nguoi dan van xe rao vao ho '2 tuan 3 nguoi chet duoi' hinh anh 7

Hàng trăm lối đường mòn ở làng đại học dẫn vào bờ hồ.

Anh: Bat chap nguy hiem, nguoi dan van xe rao vao ho '2 tuan 3 nguoi chet duoi' hinh anh 8

Phía trong, nhiều đoạn đường ven bờ hồ rất hẹp được giăng dây cảnh báo nhưng người dân vẫn phớt lờ. "Mấy đoạn này chỉ cần hụt chân là rớt xuống vực sâu liền, nhất là chập choạng tối", ông Minh (người dân phường Đông Hòa) nói và cho biết nhiều lúc ông bị sinh viên phản ứng vì nhắc nhở họ nên ra khỏi Hồ Đá.

Anh: Bat chap nguy hiem, nguoi dan van xe rao vao ho '2 tuan 3 nguoi chet duoi' hinh anh 9

Hồ Đá có nước sâu và rất lạnh nên chỉ cần sơ suất trượt chân ngã cũng gây ra hậu quả khôn lường. "Sinh viên đâu có nhiều tiền để đi khu vui chơi sau giờ học. Hồ đá mát mẻ, miễn phí nên ai cũng thích. Dù biết là có nhiều người chết ở đây rồi nhưng tụi em luôn dặn nhau cẩn thận nên không sao hết", Lê Huyền (nữ sinh trường Đại học Khoa học Tự nhiên) chia sẻ. 

Anh: Bat chap nguy hiem, nguoi dan van xe rao vao ho '2 tuan 3 nguoi chet duoi' hinh anh 10

Trẻ em cũng được cha mẹ dắt vào hồ để đùa nghịch. Nhiều sinh viên, các cặp vợ chồng mới cưới... chọn nơi này chụp hình lưu niệm. Để có những tấm ảnh đẹp, nhiều người không ngại đứng sát bên bờ hồ hoặc trên các mỏm đá.

Anh: Bat chap nguy hiem, nguoi dan van xe rao vao ho '2 tuan 3 nguoi chet duoi' hinh anh 11

Đại diện Trung tâm Quản lý và Phát triển khu đô thị ĐHQG TP.HCM cho hay, từ năm 2010 đến nay có khoảng 30 người chết đuối tại đây. "Đầu năm đến giờ đã có 4 vụ chết đuối tại hồ đá, trong đó 3 người tử vong chỉ trong khoảng nửa tháng trở lại đây", ông này nói.

Anh: Bat chap nguy hiem, nguoi dan van xe rao vao ho '2 tuan 3 nguoi chet duoi' hinh anh 12

Trước tình trạng này, trung tâm đang làm lại rào chắn quanh bờ hồ và những nơi bị người dân phá dỡ, đồng thời thay thế hàng loạt biển cảnh báo mới.

==> Xem thêm: 5 người mạo hiểm bơi trong Hồ Đá, 1 người bị chết đuối

                          Một cô gái chết đuối tại Hồ Đá “tử thần”

Video: Nghệ An: 5 trẻ đuối nước trong một buổi chiều

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU