Ảnh: 63 chiến sĩ lên đường tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Thời sựThứ Hai, 01/10/2018 13:22:00 +07:00

Được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ, 63 chiến sĩ đã lên đường tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan.

Sáng 1/10, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ xuất quân Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1, lên đường thực thi nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.

Tham dự buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện Liên hợp quốc; đại diện đại sứ quán Hoa Kỳ; đại diện đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Theo Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục giữ gìn hòa bình Việt Nam, lực lượng bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 là những quân nhân ưu tú, có bản lĩnh vững vàng, đủ năng lực và tiêu chuẩn về chuyên môn của Liên hợp quốc.

“Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 có thể khám và điều trị tối đa cho 40 bệnh nhân ngoại trú và 20 bệnh nhân nội trú/ngày, có khả năng hồi sức cấp cứu, vận chuyển đường không và đường bộ các bệnh nặng tới tuyến cao hơn, có khả năng thực hiện 3-4 ca phẫu thuật/ngày có gây mê”, ông Phụng cho hay.

IMG_1709 23

63 chiến sĩ được huấn luyện và đào tạo cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã lên đường tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan.

Tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đi làm nhiệm vụ tại Nam Sudan.

Thượng tướng Vịnh yêu cầu các cán bộ, nhân viên khi làm nhiệm vụ trong môi trường đa quốc gia cần nhanh chóng hòa nhập và ứng xử văn minh, chuẩn mực. Cần chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy được năng lực của cán bộ sĩ quan Việt Nam về tính chuyên nghiệp cao và khả năng làm chủ tình huống trong mọi hoàn cảnh.

“Khi hoạt động xa tổ quốc, trong môi trường đa quốc gia, các đồng chí cần nêu cao tinh thần đoàn kết, hiệp đồng, giữ vững và phát huy truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, tỏa sáng và tạo ấn tượng với quốc gia sở tại và bạn bè quốc tế”, Thượng tướng Vịnh nhắn nhủ.

Là chiến sĩ được cử đi làm nhiệm vụ, Thiếu tá Bùi Thị Xoa (SN 1975, quê Hải Dương) xúc động nói: “Lần đầu tham gia nhiệm vụ quốc tế, tôi rất vinh dự và tự hào được là 1 trong 10 chiến sĩ nữ, ai cũng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tôi và các em chỉ một chút lo lắng về khí hậu tại nơi mình đến, còn lại đều rất tự tin với những gì mình từng học và được huấn luyện trước khi lên đường làm nhiệm vụ”.

IMG_1646 13

Các chiến sĩ lên đường với quyết tâm gìn giữ hoà bình, giúp đỡ nước gặp khó khăn.

“Đây là nhiệm vụ rất đặc biệt, vừa tự hào nhưng cũng đầy áp lực. Trước đây đã có những cá nhân sang làm nhiệm ở quốc tế nhưng lần này là đơn vị quân y.

Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc để giúp đỡ các nước gặp khó khăn và mang lại hình ảnh đẹp của Việt Nam với bạn bè quốc tế”, Thiếu tá Lê Thanh Sơn cho hay.

Theo lịch, ngày 1/10, 63 cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ đến Nam Sudan, đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam triển khai lực lượng cấp đơn vị độc lập trực tiếp tham gia gìn giữ hòa bình, mang đến bạn bè quốc tế những hình ảnh chân thực về người chiến sỹ “Bộ đội Cụ Hồ” yêu chuộng hòa bình và có đủ khả năng thực hiện các nhiệm vụ hòa bình quốc tế của Liên hợp quốc.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận được trong ngày 63 chiến sĩ tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan:

IMG_1570 28

Các chiến sĩ trong lễ xuất quân Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Nam Sudan.

IMG_1560 3

Một chiến sĩ tranh thủ chụp ảnh với gia đình.

IMG_1551

Một chiến sĩ cùng người yêu trao nhau nụ hôn tình cảm trước khi lên đường.

IMG_1598 7

Phái đoàn Liên hợp quốc, đại diện đại sứ quán Hoa Kỳ, Úc có mặt tại buổi lễ.

IMG_1682 20

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng động viên các chiến sĩ.

IMG_1735 26

 

IMG_1664 15

Các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ.

IMG_1736 27

...chụp ảnh kỉ niệm.

IMG_1680 19

Máy bay chuẩn bị cất cánh đưa các chiến sĩ lên đường.

IMG_1704 22

Các chiến sĩ mang theo hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ.

IMG_1678 18

Các lãnh đạo Bộ Quốc phòng đến dự lễ lên đường của các chiến sĩ.

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !