Ấn tượng màn nhào lộn 'giật gân' ở lễ khai mạc Paralympic

(VTC News) - VĐV Aaron Fortheringham đã trở thành tâm điểm chú ý trong phần đầu của lễ khai mạc Paralympic với một cú bay người ấn tượng.

Fortheringham đã phải ngồi xe lăn từ năm 3 tuổi. Tuy nhiên điều đó không thể ngăn cản niềm đam mê thể thao mạo hiểm của anh.

An tuong man nhao lon 'giat gan' o le khai mac Paralympic hinh anh 1

 Fortheringham "bay" qua vòng tròn dưới chân dốc

Người đàn ông sinh năm 1991 rất thích những màn biểu diễn xe đạp địa hình (MX) như anh trai mình. Nhưng vì không thể dùng chân nên anh đã lựa chọn một môn tương tự dành cho người khuyết tật là WCMX, trong đó thay vì xe đạp, người chơi sẽ ngồi trên những chiếc xe lăn. Chính từ môn thể thao này mà Aaron Fortheringham được đặt cho biệt danh "Wheelz".

Trong lễ khai mạc Paralympic 2016, "Wheelz" đã xuất hiện trên đỉnh một con dốc cao ngang với 6 tầng khán đài sân Maracana. Anh lao xuống, với những tia pháo hoa bắn ra ở 2 bên, trước khi nhào lộn qua một cồng vòm. 

Màn biểu diễn "giật gân" của Fortheringham có lẽ đã thay lời ban tổ chức truyền tải thông điệp rằng trong thể thao, niềm đam mê có thể giúp những VĐV khuyết tật vượt lên hoàn cảnh.

Minh Anh
Bình luận