Báo Điện tử VTC News

Ăn trộm bị bắt quả tang, 9X rút tiền bồi thường mong gia chủ bỏ qua

(VTC News) - Sau khi ăn trộm bị bắt quả tang, Phú bình tĩnh rút ví của mình đưa tiền bồi thường cho anh Hiển và quỳ xuống cầu xin để mong được bỏ qua.

Chiều 14/7, Công an xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, vừa bắt giữ Trần Hữu Phú (SN 1996, trú khối 2, thị trấn Kim Sơn) về hành vi trộm bạc trong két sắt.

An trom bi bat qua tang, 9X rut tien boi thuong mong gia chu bo qua hinh anh 1

Đối tượng Trần Hữu Phú. (Ảnh: Công an cung cấp) 

Theo tài liệu điều tra, trước đó khoảng 11h ngày 14/7, Trần Hữu Phú là nhân viên bưu tá của Viettel đi giao hàng cho anh Vi Văn Hiển (chủ nhà nghỉ Bảo Quỳnh ở xóm Chợ, xã Tri Lễ)  theo đơn hàng đặt qua mạng.

Khi đến giao hàng, Phú nhìn thấy két sắt nhà anh Hiền không khóa nên nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng sơ hở lúc anh Hiển đi ăn cơm, Phú đã lẻn vào nhà mở két sắt, trộm 1 nén bạc hoa viên và 1 dây vòng cổ bạc có tổng giá trị khoảng 10 triệu đồng. 

Video: Siêu trộm đột nhập ủy ban xã, để lại lời nhắn 'xã quá nghèo' trong két sắt

Tuy nhiên khi Phú đang thực hiện hành vi trộm tài sản thì con trai anh Hiển phát hiện và hô hoán. Ngay lập tức, anh Hiển cùng mọi người tóm gọn được Phú.

Sau khi bị bắt quả tang, Phú bình tĩnh rút ví đưa tiền bồi thường cho anh Hiển và quỳ xuống cầu xin được bỏ qua. Nhưng anh Hiển đã báo cáo và bàn giao Phú cho công an xã Tri Lễ.

Tại cơ quan công an, Phú khai nhận là nhân viên bưu tá, chuyên giao hàng cho khách, thấy tài sản anh Hiền sơ hở nên đã nảy sinh ý định ăn trộm. 

>>> Đọc thêm: Truy bắt kẻ đột nhập UBND huyện, trộm tài sản trong đêm ở Sơn La

P.H
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU