Ăn mặc như con gái, một nam sinh bị đuổi học

Giáo dụcThứ Bảy, 14/01/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Một nam học sinh đã bị đuổi khỏi trường vì dám ăn mặc kỳ dị như con gái đến lớp.

(VTC News) - Một nam học sinh đã bị đuổi khỏi trường vì dám ăn mặc kỳ dị như con gái đến lớp.

Jamie Love, 17 tuổi, đã đến trường trung học Govan High School (Scotland) trong trang phục bó sát, với chiếc quần short ngắn cũn cỡn, đội tóc dài và trang điểm.

 Jamie Love trong diện mạo con gái

Jamie đã gặp vấn đề về giới tính, dù là con trai nhưng cư xử của cậu giống như con gái vậy. Để ra dáng một nữ sinh, vào thứ Hai tuần này, cậu đã lấy hết can đảm đến lớp trong một diện mạo mới, nhưng cậu đã không lường trước được hậu quả bị chế giễu. 

Jamie Love đã phải rất can đảm để công khai giới tính

Jamie nói: “Tôi đã phải mất nhiều năm để tiết lộ về giới tính của mình với mọi người, nhưng bây giờ tôi thấy thất vọng quá, những người tôi tin tưởng đã phản bội tôi. Tôi đã rời khỏi trường trong nước mắt vì xấu hổ lẫn tủi nhục”.

Nhưng cậu không ngờ tới sự thay đổi của cậu đã nhận những lời bán ra tán vào của bạn bè, và khi giáo viên bước vào lớp cậu đã bị áp tải lên phòng hiệu trưởng.

Jamie đã bị hai thầy hiệu phó chất vấn sau khi bị giáo viên áp tải lên phòng hiệu trưởng. Hai thầy đã yêu cầu Jamie nghỉ học vì những thứ lố lăng trên người.

Bà Alison, 45 tuổi, mẹ của Jamie nói con bà không làm gì sai, Jamie có quyền làm bất cứ thứ gì thằng bé muốn. Cách đây 6 tuần, Jamie nói với tôi là muốn được ăn mặc như con gái, ban đầu nghe tin này tôi bị sốc bởi Jamie là thứ nhưng cũng là con trai duy nhất trong nhà. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng điều đó sẽ xảy ra. Tôi đã chấp nhận thì tại sao trường học lại không thể.

Jamie Love cùng mẹ và chị gái

Bà Alison hiện đang thương thuyết với nhà trường để con bà được đi học lại mà không bị kì thị.

Vũ Kiều (theo dailymail)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !