Ấn Độ thông qua án tử hình với tội phạm hiếp dâm trẻ em

(VTC News) - Chính phủ Ấn Độ hôm 21/4 ký Nghị định áp dụng án phạt tử hình đối với tội hãm hiếp tập thể bé gái dưới 12 tuổi, theo Economic Times.

Nghị định này là một sửa đổi đưa vào luật bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành tình dục (POCSO). Hình phạt tối thiểu đối với tội cưỡng hiếp bé gái dưới 12 tuổi hiện tại sẽ là án tù 20 năm hoặc chung thân. Với tội cưỡng hiếp tập thể bé gái dưới 12 tuổi sẽ là tù chung thân hoặc tử hình.

Video: Nghi phạm hiếp dâm bị đánh, quăng vào chuồng cá sấu

Việc sửa đổi cũng bao gồm việc gia tăng thời hạn tối thiểu vì tội hãm hiếp phụ nữ và các bé gái vị thành niên. Cụ thể, hạn tù tối thiểu cho tội cưỡng hiếp phụ nữ hiện tại là 10 năm thay vì 7 năm như trước dây, cưỡng hiếp bé gái dưới 16 tuổi sẽ lĩnh án từ 20 năm tù đến chung thân thay vì 10 năm. 

Nghị định trên được thông qua sau tác dụng cộng hưởng trong dư luận theo sau vụ bắt cóc và hãm hiếp đến chết một bé gái 8 tuổi ở Kathua của Ấn Độ hồi tháng 1 đầu năm. Trong vụ án này có 8 đối tượng bị buộc tội, kể cả hai cảnh sát viên.

Theo giả thiết của các nhà điều tra, những đối tượng trên đã bắt cóc bé gái từ một bộ lạc Hồi giáo du mục, cưỡng ép dùng ma túy mạnh và thay nhau hãm hiếp. Trước khi nạn nhân bị hại chết, họ giữ em trong một ngôi đền Hindu của thành phố.

>>> Đọc thêm: Liên tục bị nữ yêu râu xanh cưỡng hiếp, hàng loạt đàn ông Zimbabwe cầu cứu

Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU