• Zalo

Ấm tình bữa cơm miễn phí đồng hành cùng thí sinh tại Hà Nội

Giáo dục Thứ Năm, 27/06/2019 06:16:00 +07:00

Hàng trăm suất cơm trưa miễn phí được đội thiện nguyện Tiếp sức mùa thi tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội chuyển tới thí sinh và phụ huynh.

Trưa 26/6, sau khi kết thúc môn thi tổ hợp khoa học Tự nhiên, nhiều thí sinh và phụ huynh ở xa không có điều kiện cho con em về nghỉ trưa đã lưu lại tại phòng Trung tâm học tập cộng đồng UBND xã Đốc Tín (Mỹ Đức, Hà Nội).

Đoàn Trường Mỹ Đức C và ĐoànTNCS xã Đốc Tín phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Tâm Đoàn Kết nấu cơm trưa "Tiếp Sức Mùa Thi Năm 2019" cho hơn 100 thí sinh thi tại điểm trường THPT Mỹ Đức A. Ngày hôm qua, số lượng thí sinh đăng ký ăn cơm trưa lên đến 300 suất.

tiep-suc-mua-thi-1 12

 Tình nguyện viên tiếp sức cho phụ huynh ngày 26/6 sau buổi thi các môn tổ hợp khoa học Tự nhiên.

Chị Nguyến Thị Tâm Phúc cho biết: "Đây là một hoạt động rất ý nghĩa. Các phụ huynh rất phấn khởi khi đưa con đến đây thì và nhận được sự hỗ trợ này từ phía các bạn tình nguyện viên cũng như chính quyền. Tôi thấy cơm rất ngon, sạch sẽ, chỗ nghỉ ngơi mát mẻ, củng cố lại tinh thần cho các con".

Phụ huynh này cũng cho biết, từ sáng sớm hai mẹ con bắt đầu đi từ nhà cách trường thi 20 cây số, đi mất 1 tiếng đồng hồ. Chính vì vậy, hoạt động tiếp sức mùa thi này rất có ý nghĩa với gia đình chị Phúc cũng như nhiều gia đình khác.

tiep-suc-mua-thi-2 13

 Các thí sinh vui vẻ bàn luận về đề thi sáng 26/6.

"Quanh điểm thi này không có quán ăn, nắng nôi, phụ huynh và học sinh đều mệt mỏi sau khi hoàn thành bài thi. Có một nơi nghỉ ngơi mát mẻ để thi tiếp vào buổi chiều thế này thật sự phụ huynh rất mừng", chị Đào Thị Thanh Hiền - có em trai thi ở điểm trường THPT Mỹ Đức A cho biết. 

Các  tình nguyện viên bày tỏ niềm vui khi được đóng góp sức mình vào hoạt động Tiếp sức mùa thi này. "Đây cũng chỉ là một đóng góp nho nhỏ giúp các sĩ tử có thêm sức khỏe, tự tin hơn trong kỳ thi", một tình nguyện viên cho biết. 

65198133_2419505041446098_5932644862905024512_n 14

 Hoạt động hoàn toàn bắt nguồn từ sự tự nguyện của các thành viên trong nhóm thanh niên tình nguyện.

Chị Dương Thị Hằng (Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) - đại diện cho nhóm thiện nguyện tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm nay tại điểm trường THPT Mỹ Đức A cho biết: "Hoạt động này là xuất phát từ mong muốn giúp đỡ những gia đình ở xa, đưa đón con trong thời gian thi THPT Quốc gia, giúp người nhà và các em có một tâm lý thoải mái".

Bên cạnh bữa cơm trưa, nhóm cũng hỗ trợ thí sinh và phụ huynh ăn sáng và nước uống. "Đảm bảo em nào cũng có một chai nước uống vào phòng thi", chị Hằng nói.  

Hoạt động Tiếp sức mùa thi là một việc làm ý nghĩa đang được Đoàn Thanh niên trên nhiều địa phương tổ chức nhằm hỗ trợ thí sinh có một mùa thi tốt đẹp nhất.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều