• Zalo

Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa đất Sài thành

Thời sự Thứ Ba, 26/03/2013 12:10:00 +07:00

(VTC News) – Chỉ trong vòng 1h buổi trưa thứ 2, 4, 6 hàng tuần, khoảng trên 400 suất ăn chỉ với giá 2.000 đồng đã đến với người nghèo giữa một TP.HCM phồn hoa.

(VTC News) – Chỉ trong vòng 1h buổi trưa thứ 2, 4, 6 hàng tuần, khoảng trên 400 suất ăn chỉ với giá 2.000 đồng đã đến với người nghèo giữa một TP.HCM phồn hoa, đô hội.

Ngày 15/3/2013 vừa qua, quán cơm tthiện xã hội Nụ cười 2 đã chính thức khai trương, đi vào hoạt động tại địa chỉ số 46/22 đường Nguyễn Ngọc Nhựt – phường Tân Qúy, quận Tân Phú, TP.HCM.

 

Với mục đích phục vụ những người lao động nghèo, sinh viên, học sinh, những người khuyết tật…có những bữa cơm sạch, no, ngon, trong khoảng thời gian từ 11h30 đến 12h30 trưa thứ 2, 4, 6 hàng tuần, bất kì người dân nào nằm trong nhóm đối tượng được phục vụ như đã kể ở trên, khi đến với Nụ cười 2 đều được phục vụ những bữa ăn với đầy đủ các món mặn, xào, canh và cả tráng miệng.

 

Có mặt tại quán vào trưa ngày 25/3, PV VTC News ghi nhận quán cơm được bố trí các khâu tổ chức rất khoa học, chặt chẽ, từ việc thu tiền, phát phiếu, nhận suất ăn, đến bàn ngồi ăn…cho đến chỗ cất khay đồ ăn sau khi ăn xong.

 

Với mặt bằng thoáng mát, sạch sẽ do một Ngân hàng cổ phần ở TP.HCM tài trợ miễn phí, cùng một lúc, quán có thể phục vụ tối đa hơn 100 khách vào ăn trong buổi trưa.

Những suất cơm ngon, rẻ chỉ với giá 2.000 đồng được phục vụ tới tận tay những người lao động nghèo. 
Theo nhà báo Nam Đồng – nguyên Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM, chủ nhiệm quán cơm xã hội Nụ cười 2, giá trị trung bình mỗi suất ăn từ 15.000 – 17.000 đồng, nhưng nhờ có sự tài trợ của nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân, quán chỉ thu ở mức tượng trưng 2.000 đồng/suất.

 

Dù giá mỗi suất ăn rất rẻ như vậy, nhưng thực đơn luôn thay đổi theo từng ngày. Những người nghèo đến với quán đều được tôn trọng, phục vụ ở mức tối đa nhất. Nguồn thực phẩm được lấy từ các chợ đầu mối, luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở mức cao nhất.

 

Tiếp xúc với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thu Hạnh, một người bán vé số trọ tại phường Tân Qúy – quận Tân Phú chia sẻ: “Tôi vô cùng cám ơn những người đã mở ra quán cơm Nụ cười này. Chính nhờ có nó mà hàng ngày tôi có thể tiết kiệm thêm tiền để gửi về quê nhà cho con đi học.


Từ lúc mở ra quán này, tôi luôn trông mong tới ngày để được đến đây ăn no, ăn ngon với giá rất rẻ. Tôi luôn mong TP.HCM sẽ có thật nhiều quán cơm như thế này để phục vụ cho tầng lớp những người nghèo như chúng tôi”.


Được biết, đây là quán cơm xã hội Nụ cười 2 đã có mặt ở TP.HCM. Trước đó, quán cơm từ thiện Nụ cười 1 cũng đã được khai trương tại đường Hồ Xuân Hương, Q.3, và trong tháng 5, quán cơm Nụ cười 3 cũng sẽ khai trương tại Q.7, TP.HCM.

 

Một số hình ảnh VTC News ghi nhận được tại quán cơm từ thiện Nụ cười 2:

Kiên nhẫn xếp hàng trả tiền, mua phiếu để chờ được phục vụ trong vòng vài phút.  
Trong lúc đó, nhân viên quán cơm đang chuẩn bị sẵn sàng cho những suất cơm phục vụ người dân. 
Cơm thêm phục vụ người dân miễn phí với mục tiêu ăn ngon, ăn no. 
Trung bình mỗi ngày có khoảng trên 400 suất ăn giá rẻ được quán cơm Nụ cười 2 phục vụ cho tầng lớp lao động bình dân. 
Không những vậy, người dân đến với Nụ cười 2 còn được phục vụ trà đá uống thoải mái trong thời tiết TP.HCM nóng bức. 
Một người bán vé số khuyết tật đến với quán cơm Nụ cười 2 trưa ngày 25/3/3013. 
Sau khi ăn xong, người dân rất tự giác mang khay đồ ăn đi phân loại, bỏ vào đúng nơi quy định. 
Một người bán vé số tàn tật được phục vụ suất ăn đến tận nơi. Việt Dũng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ấm lòng quán cơm 2.000 đồng giữa đất Sài thành" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin