Ai sẽ được gửi xe miễn phí khi vào phố đi bộ Hồ Gươm?

(VTC News) - UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã thông báo phương án trông giữ xe quanh khu vực phố đi bộ Hồ Gươm và phụ cận, trong đó có một số nhóm đối tượng sẽ được 'đánh dấu' phương tiện để được gửi xe miễn phí.

Giải đáp thắc mắc của người dân về việc thí điểm không gian đi bộ Hồ Gươm và phụ cận, ông Dương Đức Tuấn – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: "Để đảm bảo không đảo lộn cuộc sống của người dân ở quanh không gian đi bộ, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ nghiên cứu phương án làm thẻ, đóng tem nhận diện phương tiện để người dân, nhân viên làm việc trong khu vực phố đi bộ được dắt xe về nhà hoặc nếu có nhu cầu gửi xe miễn phí ở các điểm trông xe. 

UBND quận đã giao chính quyền các phường làm việc với nhân dân, từng cơ quan thống kê cụ thể phương tiện để đóng tem, sau này làm các thẻ nhận diện các phương tiện cơ giới để cho đi vào khu vực".

Ai se duoc gui xe mien phi khi vao pho di bo Ho Guom? hinh anh 1

UBND quận Hoàn Kiếm trả lời về việc thu phí trông giữ xe khi người dân đi vào phố đi bộ 

Cũng theo Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, đối với khách ngoại vi không ở trong khu vực trên thì vẫn sẽ áp dụng việc thu phí trông giữ xe theo đúng quy định mà UBND Thành phố đề ra.

Cụ thể, giá vé gửi ô tô được áp dụng là 30 ngàn đồng/lượt/120 phút, đối với xe máy giá ban ngày là 3 ngàn đồng/lượt, ban đêm là 5 ngàn đồng/lượt.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết thêm: "Việc này sẽ được gắn trách nhiệm, giám sát chặt chẽ đối với các đơn vị chủ quản. Ngoài ra việc quy định về âm thanh, tiếng động cũng được kiểm soát chặt chẽ".

Được biết, thời gian đầu các hoạt động sẽ sử dụng ngân sách nhà nước và tiến tới sẽ theo hướng kinh phí xã hội hóa, nguồn kinh phí tự hình thành.

Thành phố Hà Nội cũng lên phương án bố trí 78 điểm gửi ô tô, xe máy, xe đạp, với quy mô hơn 17.106 m2 với sức chứa 87 xe du lịch, xe chở khách, 581 xe ô tô con, hơn 2.750 xe đạp, xe máy để sẵn sàng phục vụ người dân.

Video: Lắp 21 trạm wifi miễn phí quanh Hồ Gươm

Kim Thược
Bình luận