Ái nữ nhà Clinton sẽ tranh cử vào Quốc hội

Thế giớiThứ Bảy, 12/11/2016 11:01:00 +07:00

Chelsea Clinton, con gái của bà Hillary Clinton, có thể sẽ tranh cử để trở thành người đại diện cho quận thứ 17 của New York thay thế nữ chính trị gia 79 tuổi, Nita Lowey.

Sau 30 năm làm việc, bà Lowey đã quyết định nghỉ hưu. Quận của bà Lowey bao gồm nhiều khu vực ở hạt Rockland, Westchester và Chappaqua, nơi gia đình nhà Clinton sinh sống.

1

 Chelsea Clinton, con gái bà Hillary Clinton. 

Hồi tháng 8 qua, bà Hillary và ông Bill Clinton đã mua căn hộ kế bên căn hộ của họ cho gia đình ái nữ Chelsea sinh sống. Hiện tại, Chelsea đang sống và đăng ký bầu cử ở quận Manhattan nhưng cô vẫn có thể dễ dàng hợp pháp hóa nơi cư trú ở Chappaqua để trở thành ứng viên tranh cử thay thế bà Lowey.

Theo New York Post, một nguồn tin tiết lộ: “Sau thất bại của bà Hillary, gia đình nhà Clinton cần chút thời gian nhưng chắc chắn họ sẽ không từ bỏ. Chelsea sẽ mở ra trang mới.

Trong những năm qua, cô ấy đóng vai trò quan trọng trong Quỹ Clinton lẫn chiến dịch tranh cử của bà Hillary. Mặc dù bà Hillary không muốn Chelsea theo đuổi sự nghiệp chính trị nhưng cô ấy đã quyết định tham gia vào chiến dịch tranh cử của bà và cuối cùng, cô ấy đã sẵn sàng tham gia chính trường”

Video: Bà Hillary thừa nhận thất bại, kêu gọi cử tri cho Trump một cơ hội

Nguồn tin trên tiếp tục: “Hiện tại có nhiều đồn đoán trong nội bộ Đảng Dân chủ về việc bà Lowey nghỉ hưu và Chelsea sẽ trở thành ứng viên tranh cử vị trí này. Chappaqua sẽ là địa điểm thích hợp để Chelsea bắt đầu chiến dịch”. Phát ngôn viên của bà Lowey và của Chelsea vẫn chưa bình luận về thông tin trên.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !